Triển khai thử nghiệm phần mềm Bản đồ số camera

Thứ ba - 27/02/2024 22:42
Đoàn công tác làm việc với Phòng Kỹ thuật hình sự
Thực hiện chương trình, kế hoạch của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, được sự nhất trí của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu từ ngày 30/01/2024 đến ngày 31/01/2024, Đoàn công tác của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an do đồng chí Đại tá Tiến sĩ Đồng Đắc Thọ - Trưởng phòng Kỹ thuật phòng, chống tội phạm làm trưởng đoàn đã làm việc với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Lai Châu, Công an huyện Phong Thổ - thuộc Công an tỉnh Lai Châu về nội dung: Triển khai thử nghiệm phần mềm Bản đồ số về camera.
Đây là một nội dung quan trọng trong thực hiện Quyết định số 29/QĐ-TTg của Chính phủ phê duyệt Đề án "Hiện đại hóa lực lượng Kỹ thuật hình sự đến năm 2025 trong Công an nhân dân", trong đó có Dự án thành phần số 4 "Xây dựng Trung tâm quản lý, điều hành phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm và khám nghiệm hiện trường". Dự án này bao gồm nội dung xây dựng Bản đồ số quản lý, khai thác dữ liệu camera nhằm phục vụ công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Công an tỉnh Lai Châu là một trong những đơn vị Công an cấp tỉnh trong cả nước được triển khai thử nghiệm phần mềm Bản đồ số camera của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an nghiên cứu, phát triển. Việc triển khai phần mềm Bản đồ số camera được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường quản lý camera bằng công nghệ 4.0, tạo ra cơ chế liên thông - liên kết - chia sẻ dữ liệu camera an ninh trên phạm vi toàn quốc, từ cơ sở đến cấp huyện, cấp tỉnh và toàn quốc, giúp rút ngắn thời gian, giảm bớt nhân lực và chi phí quản lý, khai thác, sử dụng dữ liệu camera phục vụ công tác đảm bảo ANTT”.

Tác giả: Phòng Kỹ thuật hình sự