Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền, hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Phong Thổ

Chủ nhật - 13/08/2023 22:42
Từ những vấn đề trên, thực hiện kế hoạch của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lai Châu về việc kiểm tra, hướng dẫn cho các cơ sở lưu trú về khai báo tạm trú cho NNN trên nền internet, đồng thời nắm tình hình hoạt động của NNN trên địa bàn toàn tỉnh.
Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và nền văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc, cũng như vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng với nhiều danh lam thắng cảnh và điểm du lịch hấp dẫn. Việt Nam chúng ta ngày càng được bạn bè quốc tế quan tâm và muốn đến du lịch, học tập, lao động và định cư. Đặc biệt, trong những năm gần đây với chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước ta, lượng khách nước ngoài đến du lịch ngày một gia tăng, do đó số lượng các cơ sở lưu trú cũng gia tăng theo nhằm đáp ứng đủ nhu cầu.
Tuy nhiên, cơ hội tiềm năng cũng sẽ đi liền với nguy cơ thách thức, một trong những vấn đề lớn được đặt ra đó là công tác quản lý lưu trú của người nước ngoài (NNN) tại các cơ sở lưu trú. Yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú đều phải có tài khoản kết nối với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, Công an địa phương để khai báo tạm trú cho NNN, đồng thời phải biết và thực hiện khai báo đầy đủ khi có NNN đến lưu trú. Bởi nếu không thực hiện đúng có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và những rủi ro liên quan đến an ninh trật tự và y tế công cộng. Một điều vô cùng quan trọng đó là: thông qua việc khai báo tạm trú cho NNN, cơ quan chức năng sẽ nắm được thông tin và theo dõi các hoạt động của nước ngoài, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm.
          Từ những vấn đề trên, thực hiện kế hoạch của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lai Châu về việc kiểm tra, hướng dẫn cho các cơ sở lưu trú về khai báo tạm trú cho NNN trên nền internet, đồng thời nắm tình hình hoạt động của NNN trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Từ ngày 03/8/2023 đến hết ngày 08/8/2023 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã cử 02 lượt CBCS phối hợp với Công an huyện Phong Thổ tiến hành công tác kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền trên địa bàn huyện Phong Thổ. Qua công tác kiểm tra tại cơ sở lưu trú: (khách sạn Lan Anh, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), khách sạn đã được thiết lập tài khoản khai báo điện tử và thực hiện nghiêm việc khai báo khi có NNN đến lưu trú, luôn tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an trong công tác quản lý NNN.Tổ công tác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn tại khách sạn Lan Anh thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Tổ công tác đã tiến hành hướng dẫn cho bộ phận lễ tân, nâng cao kỹ năng khai báo tạm trú cho NNN một cách nhanh chóng thuận tiện; đồng thời nhắc nhở toàn bộ khách sạn phải luôn nêu cao cảnh giác với các loại tội phạm, kịp thời báo cho cơ quan Công an khi phát hiện có những vấn đề khả nghi. Bà Lê Thị Thuý giám đốc khách sạn cho biết: từ khi khách sạn được triển khai hệ thống trang thông tin điện tử, việc khai báo tạm trú cho NNN của khách sạn đã rất nhanh chóng thuận tiện, hiệu quả kinh doanh từ đó cũng được nâng cao; đề nghị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thường xuyên quan tâm hướng dẫn cho khách sạn về công tác quản lý lưu trú của NNN ./.
 

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập231
  • Hôm nay55,684
  • Tháng hiện tại886,631
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,491,731
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down