Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền Luật Căn cước và phát động cuộc thi "tìm hiểu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam"

Thứ năm - 30/05/2024 08:44
Đại tá Lê Anh Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đại tá Lê Anh Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Chiều ngày 30/5, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật căn cước và phát động cuộc thi "tìm hiểu pháp luật về Căn cước; định danh và xác thực điện tử của Việt Nam". Đại tá Lê Anh Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố.
Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tuyên truyền Luật Căn cước được Quốc Hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15, ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 gồm 07 Chương và 46 điều. Trong đó, nhấn mạnh tuyên truyền lý do cần phải đổi tên Luật căn cước công dân thành Luật Căn cước; giá trị sử dụng của Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân sau khi Luật căn cước có hiệu lực; đối tượng được bổ sung cấp căn cước; quy định cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch; quy định cấp căn cước điện tử; quy định thu thập thông tin sinh trắc học; quy định về tích hợp thông tin vào thẻ căn cước...
MG 5070
Báo cáo viên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tuyên truyền Luật Căn cước
Tại Hội nghị, Đại tá Lê Anh Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh đã phát động cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam". Theo đó, Cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” có hai hình thức thi: thi bằng hình thức viết và thi trên ứng dụng VNeID. Đối với Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam trên ứng dụng VNeID” được phát triển trên ứng dụng VNeID; với hình thức thi là trách nhiệm; nội dung thi gồm: Các quy định của pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 27/11/2023 và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành; đối tượng dự thi Là công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” năm 2023; Nội dung, Hình thức: Tập thể, cá nhân tham gia dưới bất kỳ hình thức nào (đánh máy, viết tay, vẽ, thơ, bài hát, video, clip, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ….), khuyến khích các hình thức sáng tạo để tham gia cuộc thi phù hợp với nội dung về căn cước, định danh và xác thực điện tử; đối tượng dự thi là tập thể, cá nhân trên phạm vi toàn tỉnh.
MG 5049
Quang cảnh buổi tuyên truyền và phát động cuộc thi

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Anh Hưng  nhấn mạnh mục đích của cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên, người dân và doanh nghiệp trong tỉnh hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Căn cước 2023, những điểm mới, tiện ích của Luật đem lại cho người dân. Việc tổ chức Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, tạo động lực, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân và doanh nghiệp trong tỉnh tham gia; qua đó, nâng cao tinh thần quyết tâm, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với việc thực hiện Luật Căn cước và Đề án 06. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia đồng bộ của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp trong triển khai thực hiện Luật Căn cước 2023 và Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước; huy động 100% cán bộ, công nhân viên chức tham gia hưởng ứng cuộc thi; Chủ động nắm bắt, theo dõi tình hình dư luận từ đó có phương pháp định hướng tuyên truyền phù hợp về những vấn đề dư luận xã hội còn quan tâm góp phần thống nhất trong nhận thức, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành khi bắt đầu triển khai Luật Căn cước; các cơ quan tăng cường đăng tải thể lệ, bộ câu hỏi, cơ cấu giải thưởng để phổ biến đến đông đảo người dân biết, tham gia./.
 

Tác giả: Chí Tú - Xuân Hòa, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập318
  • Hôm nay54,466
  • Tháng hiện tại1,141,236
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,746,336
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down