Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

Thứ hai - 24/07/2023 21:28
Chiều 24/7, UBND phường Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng Công an phường Quyết Tiến điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị. Dự hội nghị có Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh UBND thành phố Lai Châu; các phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh, Công an thành phố; Đảng uỷ - UBND - Uỷ ban MTTQ phường Quyết Tiến; các xã, phường trên địa bàn thành phố….
Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Xây dựng công an phường Quyết Tiến điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của địa phương và yêu cầu xây dựng lực lượng công an nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Công an phường Quyết Tiến theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao đáp ứng yêu cầu giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường văn minh, an toàn cho nhân dân. Đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ công an với phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”; “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”.
Việc xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu gồm có 22 tiêu chí, sẽ hoàn thành vào năm 2023 và tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí trong những năm tiếp theo. Theo đó, để đạt được mục tiêu đề ra UBND phường Quyết Tiến tập trung quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường để tạo sự đồng thuận, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị phường trong sạch, vững mạnh; tổ chức chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, thống nhất, có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao, phương thức lãnh đạo phù hợp, hiệu quả.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị các đại biểu đều đồng tình, ủng hộ chủ trương đúng đắn của việc xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; đồng thời, đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tiến tới xây dựng thành công mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu.
Phát biểu tại hội nghị Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị sau khi có chủ trương về xây dựng thí điểm Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp uỷ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cùng vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thực hiện có hiệu quả mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu; Công an thành phố tập trung lực lượng triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt; Công an phường Quyết Tiến thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các cán bộ chiến sĩ, tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Công an phường Quyết Tiến cũng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình cải cách hành chính.
1
Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc ra mắt mô hình cải cách hành chính

Tác giả: Ngọc Sánh – Nguyễn Tuấn