Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Thứ tư - 19/04/2023 06:44
Chiều ngày 19/4/2023, tại phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt nội dung Đề án số 10/ĐA-BCA-C07, ngày 15/3/2023 của Bộ Công an về “Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; tập huấn dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC.
Thiếu tá Vũ Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 10/ĐA-BCA-C07
Thiếu tá Vũ Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 10/ĐA-BCA-C07
Chiều ngày 19/4/2023, tại phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt nội dung Đề án số 10/ĐA-BCA-C07, ngày 15/3/2023 của Bộ Công an về “Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; tập huấn dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Công an tỉnh và các đồng chí Phó trưởng Công an các huyện, thành phố phụ trách quản lý hành chính về trật tự xã hội, cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính về PCCC Công an các huyện, thành phố.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Vũ Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thông qua các nội dung cơ bản, trọng tâm của Đề án số 10 về “Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; sự cần thiết trong xây dựng đề án; đánh giá tác động tích cực và những vấn đề đặt ra khi triển khai Đề án.
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu cũng đã được nghe lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH quán triệt những vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH trên môi trường điện tử, dịch vụ công trực tuyến; cùng nhau trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến: Trình tự, thủ tục tiếp nhận, xử lý, xác minh, giải quyết vụ cháy và hồ sơ giải quyết vụ cháy theo Thông tư số 11 ngày 01/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an; thành lập tổ liên gia, điểm chữa cháy công  cộng; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn những khó khăn vướng mắc có thể khắc phục hoặc không thể khắc phục đối với các cơ sở kinh doanh Karaoke.
Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến, quán triệt đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh nắm rõ các chủ trương của Bộ Công an, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sỹ trong thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC trên môi trường điện tử, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện, công khai, minh bạch và đúng quy định.
TT Hung
Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định Đề án số 10 có vai trò hết sức quan trọng đối với công tác PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay. Do đó, đề nghị, thời gian tới các đơn vị, địa phương, tổ chức thực hiện tốt Đề án số 10 đảm bảo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao. Sau buổi tập huấn các đồng chí tham gia tập huấn tiếp tục nghiên cứu để nắm vững và sử dụng các ứng dụng nghiệp vụ có kết nối với dịch vụ công, nhận biết và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục dịch vụ công trên môi trường điện tử. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Công an Lai Châu nói chung, lực lượng PCCC và CNCH nói riêng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và góp phần thực hiện đẩy mạnh công nghệ số, chuyển đổi số.
van manh
Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn cài đặt chứng thư số cho Công an các huyện.
 
Huong dan

Tác giả: Quỳnh Nga - Văn Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập180
  • Hôm nay48,375
  • Tháng hiện tại762,206
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,710,015
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down