CBCS Công an xã Can Hồ, huyện Mường Tè cùng người dân khắc phục hậu quả sạt lở sau mưa lớn

Thứ năm - 03/08/2023 03:37
Sau những trận mưa lớn kéo dài, đến đêm ngày 02/8/2023 tại khu vực nhà anh Vàng Ha Tư (24 tuổi, trú tại bản Nậm Lọ, xã Can Hồ) bị sạt lở làm sập tường và hư hỏng nhiều phòng của căn nhà; mặc dù không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, đồ dùng trong nhà đã bị thiệt hại, hư hỏng nặng.
Căn nhà bị sạt lở của anh Vàng Ha Tư
Căn nhà bị sạt lở của anh Vàng Ha Tư
Sau những trận mưa lớn kéo dài, đến đêm ngày 02/8/2023 tại khu vực nhà anh Vàng Ha Tư (24 tuổi, trú tại bản Nậm Lọ, xã Can Hồ) bị sạt lở làm sập tường và hư hỏng nhiều phòng của căn nhà; mặc dù không có thiệt hại về ngươi nhưng nhiều tài sản, đồ dùng trong nhà đã bị thiệt hại, hư hỏng nặng. Nhận được tin báo, Công an xã Can Hồ đã báo cáo Lãnh đạo Công an huyện và chính quyền địa phương, ngay lập tức có mặt tại địa bàn huy động lực lượng giúp bà con di chuyển đồ đạc, hỏi thăm sức khỏe, nhanh chóng di dời gia đình đến nơi ở mới.
bb0124bf4a4c9912c05d
Nhiều phòng của căn nhà bị hư hỏng nặng do đất đá đổ xuống
Mặc dù trời mưa to nhưng CBCS Công xã Can Hồ cùng bà con nhân dân vẫn không quản khó khăn, vất vả, hỗ trợ gia đình anh Tư vận chuyển đồ đạc, nhưng vì đường trơn, lại không có máy móc nên tất cả công việc đều phải dùng sức người để vận chuyển. Dù vất vả, song CBCS Công an xã đã hỗ trợ cùng người dân hết sức nhiệt tình và trách nhiệm.
Dẫu bùn đất còn ngập ngụa, tinh thần nhiều người dân còn hoảng loạn, lo sợ sau trận sạt lở, nhưng ai cũng ấm lòng khi các CBCS Công an đã chóng có mặt. Bản nhỏ giữa núi rừng phút chốc trở nên hối hả, bởi những bước chân gấp gáp đang chung tay, chung ý chí, chung quyết tâm cùng đồng bào khắc phục nhanh hậu quả thiên tai.
221c17984e6b9d35c47a
Công an xã hỗ trợ cùng người dân di chuyển đồ đạc
Quân số của Công an xã Can Hồ chỉ có 05 đồng chí, đa số đều là CBCS trẻ. Thế nhưng không quản ngại khó khăn, các anh luôn bám cơ sở “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để bà con phần nào vơi đi những vất vả, cùng gây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Từ khi Mường Tè bước vào mùa mưa, có nhiều đồng chí đã hơn 01 tháng nay chưa về nhà, có những đồng chí vợ mới sinh, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng vẫn sát cánh, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả: Công an huyện Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập166
  • Hôm nay48,375
  • Tháng hiện tại751,180
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,698,989
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down