Chi đoàn phòng An ninh đối ngoại thăm hỏi, tặng quà cho em nuôi của chi đoàn nhân dịp khai giảng năm học mới

Thứ năm - 07/09/2023 09:05
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Lễ khai giảng năm học mới, chiều ngày 05/9/2023, chi đoàn phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Lý Vương Tuấn Kiệt, trú tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Được biết, em Lý Vương Tuấn Kiệt sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố từ nhỏ, mẹ đi thêm bước nữa. Hiện em đang sống cùng ông bà nội. Năm nay, Kiệt đang là học sinh lớp 6, trường THCS Quyết Thắng, TP. Lai Châu. Em được chi đoàn phòng An ninh đối ngoại nhận là “em nuôi của đoàn” từ năm 09/2021. Hàng tháng, chi đoàn hỗ trợ em với số tiền 300.000 đồng để chia sẻ phần nào khó khăn, giúp đỡ em trong cuộc sống.
Trong căn nhà vách gỗ nhỏ bé, bà nội của Kiệt xúc động chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi ngày ngày cố gắng đi làm nương làm rẫy, mong sao có thêm thu nhập để có thể cho thằng Kiệt đi học cho bằng bạn bằng bè. Cháu nó cũng hiểu chuyện nên cũng tự giác học hành, làm việc nhà giúp đỡ ông bà. Nhưng giờ hai vợ chồng tôi cũng già yếu rồi, không biết còn hỗ trợ nó được bao lâu nữa…”

Ảnh: Đại diện chi đoàn phòng An ninh đối ngoại thăm, tặng quà cho em Lý Vương Tuấn Kiệt nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.
Trong không khí ấm áp, thân tình, đại diện chi đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Để kịp thời khích lệ, hỗ trợ em nhân dịp khai giảng năm học mới và chuẩn bị đón Tết Trung thu năm 2023, chi đoàn phòng An ninh đối ngoại đã tặng quần áo mới và phần quà trị giá 1.500.000 đồng cho em Lý Vương Tuấn Kiệt. Phần quà tuy không lớn, nhưng hi vọng có thể giúp em có thêm phần trang trải các chi phí trong quá trình học tập, tiếp thêm động lực để em vượt qua những khó khăn, bước vào năm học mới nhiều niềm vui và đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học 2023 - 2024.
Đây là một trong những hoạt động thể hiện ý nghĩa nhân văn, thiết thực, tạo nên dấu ấn tốt đẹp, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Tác giả: Phòng An ninh đối ngoại