Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, An ninh kinh tế góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh dự án phát triển cao su năm 2022

Thứ hai - 20/02/2023 02:37
Công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, An ninh kinh tế góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh dự án phát triển cao su năm 2022
Sáng 17/2, Công ty Cổ phần cao su Lai Châu II tổ chức hội nghị người lao động năm 2023 và tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022. Hội Nghị đã thông qua báo cáo tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, nhằm đánh giá lại quá trình hoạt động sản xuất phát triển cây cao su, thu hoạch mủ và tiêu thụ sản phẩm từ mủ cao su.
Trong năm 2022, sản lượng khai thác đạt 3.216,68 tấn, đạt 102,12% kế hoạch, về trước thời gian 12 ngày. Với những kết quả đó góp phần đảm bảo mức lương bình quân đạt 5,1 triệu đồng/người/tháng; các chế độ, chính sách đối với người lao động được chi trả đầy đủ, đúng thời gian quy định. Dự án phát triển cây cao su đã tạo được công ăn việc làm cho 1.001 người chủ yếu là người địa phương, trên 95% là người dân tộc thiệu số. Trong năm 2022, Công ty chi trả chi phí góp đất ăn chia sản phẩm với người dân sản lượng khai thác năm 2021 với số tiền trên 7 tỷ đồng/tổng diện tích đất góp 5.397,61ha. Cuối năm 2022, trích chi phí ăn chia 10% cho người dân góp đất khai thác năm 2022 là 7,957 tỷ đồng. Hiện, công ty đang làm thủ tục để tiến hành chi trả cho người dân, đại đa số người dân đồng thuận và không có ý kiến thắc mắc, khiếu nại gì.
2f34a386514e8b10d25f
Đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, các đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam biểu dương, ghi nhận những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần cao su Lai Châu II trong năm 2022. Qua đánh giá chung tình hình sản xuất cao su ổn định, đời sống người lao động trong Công ty đi lên, tình hình ANCT, TTATXH trong vùng dự án luôn được đảm bảo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phường. Đặc biệt là đảm bảo công ăn việc làm cho số công nhân, người lao động trên địa bàn.
44eda64154898ed7d798
Ông Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phát biểu tại Hội Nghị
Để đạt được thành tích xuất xắc trong năm qua, Hội nghị đánh giá cao công tác phối hợp giữa Công ty cổ phần Cao su Lai Châu II với các lực lượng Công an ở cơ sở, các phòng nghiệp vụ, đặc biệt là phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Lai Châu đã chủ động, tích cực trao đổi thông tin với các phòng Ban, Nông trường thuộc công ty và chính quyền địa phương nhằm đảm bảo ANTT địa bàn, kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở, không để xảy ra các vụ việc tranh chấp khiếu kiện, đình công lãn công, gây phức tạp tình hình địa bàn.
Trong thời gian tới, để góp phần tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn các dự án phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn khai thác, cạo và xuất bán  mủ cao su, lực lượng An ninh kinh tế tiếp tục chủ động, tích cực trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ với các công ty cao su và chính quyền địa phương để đảm bảo ANTT địa bàn, không để xảy ra các vụ việc tranh chấp khiếu kiện, đình công lãn công, gây phức tạp tình hình địa bàn.
Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu II được nhận Cờ thi đua của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022;  Bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Công đoàn Công ty được nhận Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Công đoàn Cao su Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức – lao động và hoạt động công đoàn năm 2022. Ngoài ra, 6 tập thể, 32 cá nhân được nhận Bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2022.

Tác giả: Phòng ANKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập209
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,019,803
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,624,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down