Gieo con chữ yêu thương cho người dân mù chữ

Thứ năm - 10/08/2023 05:00
Lực lượng Công an nhân dân với nhiệm vụ đảm bảo An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội mang lại môi trường bình yên cuộc sống cho Nhân dân; bằng tình thương và cả tâm huyết trách nhiệm, các anh Công an tăng cường cơ sở mang con chữ của mình gieo cho người dân bản Nậm Ngà mù chữ từ không biết đọc biết viết đến hiểu được con chữ.
Gieo con chữ yêu thương cho người dân mù chữ
Sâu sát với địa bàn xã Tà Tổng trong thời gian qua; các anh thường xuyên đến với từng bản, hộ gia đình để nắm bắt tình hình An ninh, trật tự và thấu hiểu cuộc sống của người dân nơi đây.
Tiếp xúc, làm việc nhiều lần với người dân tại bản Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; tổ công tác tăng cường cơ sở phát hiện ra rằng vẫn còn có một số người dân sinh sống tại địa phương không biết chữ.

Đ/c Thượng tá Giàng Dua Ninh –Phó trưởng phòng PA09 – Tổ trưởng tổ công tác tăng cường xã Tà Tổng hướng dẫn người dân đọc và viết chữ.
Thấu hiểu được sự hạn chế, khó khăn hiểu biết của người dân, đó cùng là nguyên nhân mà các đối tượng xấu chú ý để lợi dụng lôi kéo họ hoạt động vi phạm phạm luật; Tổ công tác tăng cường cơ sở do Phó trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh -Tổ trưởng đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo trường tiểu học cơ sở bản Cao Chải, xã Tà Tổng mở 01 lớp học xóa mù chữ giảng dạy các môn học cơ bản toán và tiếng việc giành cho 15 học viên mù chữ (là người dân tộc Mông, Hà Nhì sinh sống tại địa bàn bản Cao Chải)
 Lớp học không thu học phí; với sự tham gia giảng dạy của thầy cô giáo nhà trường và cán bộ tăng cường cơ sở; trong thời gian hai tháng (Từ tháng 6 đến tháng 8/2023); các học viên từ không biết chữ đã cơ bản biết viết và biết đọc con chữ; việc làm ấy, tuy bé nhỏ; song thể hiện sự tin tưởng, qúy mến của người dân nơi đây với cán bộ xã nói chung và lực lượng Công an về cơ sở nói riêng./.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra