Hội phụ nữ công an huyện Mường tè thăm, tặng quà con nuôi của hội

Thứ hai - 12/06/2023 23:31
Thực hiện Chương trình “con nuôi của hội” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội Phụ nữ Công an huyện vừa tổ chức đi thăm, tặng quà cho cháu Lò Thị Kim Thu, SN: 2013 trú tại Khu phố 8, TT Mường Tè, H. Mường Tè có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ hiện chưa có việc làm, gia đình có 02 anh em, mọi chi phí, sinh hoạt trong gia đình đều do mẹ cháu bươn chải, nhặt nhạnh.
Đến thăm gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, học tập của cháu và gia đình, động viên gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Cán bộ Hội phụ nữ Công an huyện mong bà con thôn xóm và chính quyền địa phương quan tâm vận động hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần để giúp các cháu và gia đình giảm bớt khó khăn. Từ đó, tạo điều kiện để các cháu được tiếp tục đến trường, nuôi dạy các cháu ăn học thành tài, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội..
Những món quà tuy không lớn nhưng là động lực tinh thần để động viên, an ủi đối với gia đình. Đây cũng là dịp để Hội phụ nữ Công an huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em và gia đình, từ đó, kết nối hỗ trợ các em cả về vật chất và tinh thần để các em có điều kiện học tập vươn lên trong cuộc sống./.
Chương trình “Con nuôi của hội” mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong hoạt động vì cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Mường Tè