Phát huy tinh thần tương thân, tương ái giữa Công an và nhân dân

Thứ tư - 21/06/2023 23:07
Bà Lò Thị Ngấn ở bản Nậm Há, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ. Năm nay bà cũng gần 80 tuổi, tuy có 7 người con, nhưng điều kiện kinh tế cũng chẳng khá giả gì và đều đi làm xa, chẳng mấy khi có mặt ở nhà trừ những dịp lễ, Tết. Bà Ngấn sống cùng với cháu trai là Lò Văn Hợi, nhưng từ nhỏ cũng luôn đau ốm, bệnh tật làm cơ thể gầy gò; cuối năm 2016, Hợi đột nhiên trở bệnh làm cơ thể bị bại liệt, phải nằm một chỗ càng khiến cuộc sống của hai bà cháu trở nên vất vả hơn. Đã vậy, không lâu trước đó bà Ngấn còn bị ngã trong lúc đi cầu thang xuống dưới sàn nhà, khiến bà cũng phải nằm yên một chỗ; mọi sinh hoạt đều phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, láng giềng.
(Ảnh: Lực lương CAH Sìn Hồ cùng chính quyền địa phương thăm hỏi động viên gia đình bà Ngấn)
Là lực lượng tại cơ sở, ngoài thực hiện nhiệm vụ nòng cốt là bảo đảm an ninh, trật tự, Công an xã Noong Hẻo đã phát huy tốt tinh thần “Lá lành đùm lá rách”; chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ CBCS trong đơn vị. Ngày 21/6/2023 đồng chí Thiếu tá Sìn Thái Sơn - Trưởng Công an xã Noong Hẻo, đồng chí Lò Văn Út Nam - Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Sìn Hồ cùng CBCS và đại diện chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên xã Noong Hẻo đã đến gia đình bà Ngấn để gặp mặt, động viên và trao tặng suất quà trị giá 5.000.000 đồng do CBCS Công an huyện Sìn Hồ ủng hộ.
(Ảnh: Bà Lò Thị Ngấn và Lò Văn Hợi)

Nhận dịp này, ông Quàng Văn Mai - Phó Chủ tịch xã Noong Hẻo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CBCS Công an huyện Sìn Hồ, nhất là Công an xã Noong Hẻo và lực lượng CSGT đã kịp thời tham mưu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện Sìn Hồ và CBCS trong đơn vị đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ông cho biết thêm xã Noong Hẻo nói riêng, địa bàn huyện Sìn Hồ nói chung còn rất nhiều người cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội như nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, hộ cận nghèo, thiên tai lũ lụt. Trong thời gian tới ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng Công an huyện cũng như các quý hảo tâm.
(Ảnh: Nhà bà Lò Thị Ngấn)