Tăng cường tuyên truyền, đấu tranh phản bác đối với tổ chức “bà cô dợ”

Thứ hai - 26/06/2023 21:25
Tiếp tục thực hiện các kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn vùng cao, biên giới.
image 20230627082532 1

Ngày 25/6/2023, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu và các ban, ngành thuộc huyện Nậm Nhùn cùng cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Chải tổ chức gặp gỡ, động viên, tuyên truyền đến các hộ dân tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” tại bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn. Tại đây, các thành viên trong đoàn công tác đã phổ biến cụ thể, sinh động những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự đối với đồng bào dân tộc thiểu số; về chính sách đại đoàn kết các dân tộc, quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo để quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn và chấp hành. Tổ chức phản bác, vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp và những luận điệu mang tính hoang đường, mê tín dị đoan, trái với quy định của luật pháp Việt Nam của số đối tượng cầm đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bên ngoài cũng như số đối tượng xấu đang lợi dụng cái gọi là “tự do dân chủ”, “tự do tôn giáo” để tác động, lôi kéo đồng bào tin theo.
image 20230627082532 2

Qua tuyên truyền, giải thích cụ thể, ông Lý A Dình (người đứng đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bản Trung Chải, xã Trung Chải), Thào A Páo, Giàng A Dơ cùng đa số quần chúng đang bị ảnh hưởng của tổ chức “Bà cô Dợ” ở bản Trung Chải đã hiểu thêm về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành chức năng đối với đồng bào các dân tộc của tỉnh nói chung, đối với đồng bào dân tộc Mông ở bản Trung Chải và các hộ dân đang bị ảnh hưởng của tổ chức “Bà cô Dợ” trên địa bàn nói riêng; hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật, về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong chấp hành pháp luật, quy định của chính quyền địa phương. Đồng thời, sẽ xem xét lại niềm tin về tổ chức “Bà cô Dợ”, cảnh giác trước những luận điệu sai trái, không có thật của các thế lực thù địch, đối tượng xấu, tích cực lao động, sản xuất, nâng cao đời sống và cam kết không tổ chức sinh hoạt tập trung, chấp hành đúng pháp luật, quy định của địa phương, giữ gìn an ninh, trật tự./.

Tác giả: Phòng An ninh nội địa