Tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH tại Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ

Thứ hai - 11/09/2023 03:04
Ngày 07/9/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH đối với 29 giáo viên, CBCNV và 293 học sinh trong nhà trường.
Tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH  tại Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ

Công tác tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH là một trong những nội dung hết sức quan trọng trong yêu cầu đảm bảo an toàn PCCC và CNCH giúp cho giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, biết cách ứng phó, thoát nạn, xử lý các tình huống ban đầu của đám cháy nhằm không để đám cháy phát triển nhanh hơn, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

Hình ảnh: Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tổ chức tuyên truyền về PCCC tại Trường PTDT nội trú Phong Thổ

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, công nhân viên, học sinh Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ được nghe về những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy như sự cháy được hình thành như thế nào, tại sao lại không thể dùng nước để chữa cháy đám cháy xăng dầu, phân biệt các phương pháp, biện pháp dập tắt một đám cháy…
Ngoài ra, để công tác tuyên truyền đạt được hiệu quả cao nhất, Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ cũng đã bố trí các phương tiện chữa cháy ban đầu như các bình chữa cháy xách tay, các dụng cụ chữa cháy thô sơ thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày phục vụ nội dung thực hành để giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường được sử dụng thành thạo, thao tác chữa cháy thuần thục khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Hình ảnh: Các em học sinh trong nhà trường hăng hái, xung phong lên thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy

Buổi tuyên truyền diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Lai Châu. Thông qua buổi tuyên truyền giúp giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường nâng cao nhận thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra, kịp thời cứu người bị nạn và tài sản khi có cháy, nổ./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH