Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án phạt tù

Thứ ba - 22/08/2023 05:29
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Ngày 22/8/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội luật gia tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền phổ, biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
Về phía Hội luật gia tỉnh có bà Tô Hồng Lê – Phó Chủ tịch Thường trực, Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật. Về phía lãnh đạo Trại tạm giam có đồng chí Thiếu tá Trương Thị Nhung – Phó giám thị trại tạm giam, cùng với CBCS và 26 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

Tại Hội nghị, các phạm nhân đã được bà Tô Hồng Lê, Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Luật gia tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng bao gồm: Quyền nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù; quy định về thủ tục xóa án tích, thủ tục xác nhận phiếu lý lịch tư pháp khi cần thiết; quy định về thủ tục đăng ký tạm trú, đăng ký thường trú, làm căn cước công dân, chính sách về hỗ trợ tìm việc làm, học nghề, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù và các quy định pháp luật khác theo nhu cầu, quy định của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Tại buổi tuyên truyền các phạm nhân đã tập trung lắng nghe, các ý kiến thắc mắc của phạm nhân đã được báo cáo viên giải đáp cặn kẽ, tận tình, thấu đáo.
z4626250993820 eb62470accca9028a80f46bcc5a1f96b
Thiếu tá Trương Thị Nhung - Phó Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại hội nghị
Kết thúc buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Trương Thị Nhung – Phó Giám thị trại tạm giam đã đánh giá cao sự phối hợp của Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội luật gia tỉnh Lai Châu cũng như những nội dung được báo cáo, trao đổi tại Hội nghị và cho rằng, những nội dung đó có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của phạm nhân, từ đó tạo điều kiện giúp họ sau khi tái hòa nhập cộng đồng sẽ trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Ngoài ra còn góp phần giúp họ ổn định tư tưởng, yên tâm trong quá trình lao động, cải tạo tại Trại tạm giam. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Trại tạm giam Công an tỉnh và Hội luật gia tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ thường xuyên hơn nữa trong hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam.

Tác giả: Trại tạm giam CAT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập176
  • Hôm nay60,726
  • Tháng hiện tại663,395
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,268,495
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down