Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân phơi ngô, lúa dưới lòng đường.

Thứ năm - 27/07/2023 20:55
Tại Km 26+700 QL4D thành phố Lai Châu (đoạn qua phường Quyết Thắng, TP. Lai Châu) thường xuyên xuất hiện các hộ gia đình sau khi thu hoạch ngô, lúa đã tận dụng luôn vỉa hè, một phần lòng đường của làn đường trong để phơi ngô, lúa làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.
Tại Km 26+700 QL4D thành phố Lai Châu (đoạn qua phường Quyết Thắng, TP. Lai Châu) thường xuyên xuất hiện các hộ gia đình sau khi thu hoạch ngô, lúa đã tận dụng luôn vỉa hè, một phần lòng đường của làn đường trong để phơi ngô, lúa làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân. Không chỉ vậy, nhiều gạch đá, cành cây được người dân dùng để chèn bạt phơi và người dân ra giữa đường cào ngô, lúa trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Hình ảnh ngô được người dân phơi tại Km26+700 QL4D.
 
Phòng CSGT, CAT Lai Châu và Thanh tra giao thông, Sở GTVT Lai Châu làm việc với người dân đang phơi ngô.
Ngày 25/07/2023 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Thanh tra giao thông, Sở giao thông vận tải tỉnh Lai Châu tuyên truyền việc chấp hành pháp luật tới người dân.Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn nguy hiểm cho người dân đứng phơi, cào ngô, lúa ngay trên đường. Khoản 3, điều 8, Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định: “Việc sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép là hành vi bị cấm”; Điểm d, khoản 2, Điều 35 cũng quy định: “Cấm phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản hoặc để vật khác trên đường bộ”. Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm và hậu quả gây ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trước tình trạng này, nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện, mỗi người dân cần nâng cao ý thức giữ gì trật tự an toàn giao thông, các cơ quan chức năng chú trọng công tác tuyên truyền tới người dân. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng cần xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, nhằm tạo tính răn đe, tránh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Giao thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập189
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,023,204
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,628,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down