Tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép xã Tả Lèng

Thứ hai - 10/07/2023 04:37
Ngày 07/7/2023 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã cử CBCS phối hợp với Công an huyện Tam Đường, Công an xã Tả Lèng, tiến hành tuyên truyền cho khoảng 120 người dân trong bản Pho Xin Chải, xã Tả Lèng các quy định của pháp luật về quản lý cư trú, hoạt động của NNN; các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính công; tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia công tác phòng chống xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn.
Tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép xã Tả Lèng

Tổ công tác tiến hành tuyên truyền về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép tại bản Pho Xin Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường
Tại buổi tuyên truyền CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã thông tin đến người dân các phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân đặc biệt là người dân tộc thiểu số để tác động dụ dỗ, lôi kéo hoạt động xuất nhập cảnh trái phép ra nước ngoài. Tuyên truyền cho người dân những hệ lụy, hậu quả của việc xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Từ đó, khuyến cáo đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị các đối tượng xấu lợi dụng và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật cũng như các quy định của địa phương nơi cư trú.
Thông qua buổi tuyên truyền đã hướng dẫn người dân tham gia thực hiện các thủ tục hành chính cấp hộ chiếu phổ thông trên môi trường điện tử mức độ 4, để người dân dễ dàng thực hiện. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giảm bớt thủ thục hành chính khi tham gia thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh