Cảnh báo nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền giả, những chi tiết nhất định phải chú ý để không dính bẫy

Thứ hai - 10/04/2023 12:32
Nợ rộ dịch vụ làm giả Bill (hóa đơn) chuyển tiền
Các trang nhóm làm Bill giả
Các trang nhóm làm Bill giả
Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm, tài khoản công khai làm giả hóa đơn (bill) chuyển tiền của các ngân hàng, có nguy cơ làm phát sinh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đặc biệt, người dùng cũng có thể thực hiện điều này thông qua một số website. Bằng thủ đoạn tinh vi, với hoá đơn chuyển tiền "giống như thật", nhiều nạn nhân đã mắc bẫy khi nhận những hóa đơn chuyển tiền giả này.
 

Cụ thể, trong thời gian gần đây trên mạng xuất hiện website có tên "jack***". Người dùng chỉ cần nhập thông tin, trang web sẽ trả về kết quả là hình ảnh bill chuyển khoản tinh vị, giống y như thật.

Nhiều người sử dụng website này để sống ảo hoặc trêu bạn bè, người yêu. Nhưng không ít người sử dụng website trên vào những mục đích khác, đặc biệt một số đối tượng đã sử dụng hình ảnh hoá đơn giả mạo này nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù các bill chuyển khoản trên được làm rất tinh vi, nhưng vẫn có một thứ bạn có thể chú ý nhận biết đó là dòng chữ phía cuối của bill chuyển khoản có tên website "jack***". Bên cạnh đó, hãy chờ đợi kiểm tra, khi nhận được tiền từ ngân hàng rồi hãy hành động tiếp theo.

Đáng chú ý, hoạt động cung cấp và mua bán hóa đơn chuyển khoản giả đang được diễn ra một cách công khai, lộ liễu trên mạng xã hội, từ các loại hóa đơn giao dịch tới biến động số dư,... dễ tiếp tay cho hoạt động lừa đảo. Bên cạnh "jack***", mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện hàng loạt hội nhóm chuyên mua bán và tạo hóa đơn chuyển tiền giả trên mạng xã hội, nhiều hóa đơn chuyển tiền giả từ rất nhiều các ngân hàng khác nhau và được chào bán một cách công khai.

Dưới đây là bài đăng quảng cáo của một trang "Fake bill chuyển khoản ngân hàng - Momo" cùng hình ảnh giả mạo bill chuyển khoản ngân hàng giống y như thật. Đơn cử như nhóm "Fake bill chuyển khoản ngân hàng", admin trang này khẳng định "bill nét, chuẩn ngân hàng 100%, độc quyền.
(Nguồn ảnh từ Internet)
Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo hiện nay có rất nhiều trang web có khả năng tạo ra ủy nhiệm chi giả của các ngân hàng. Để tránh bị lừa đảo, người dân nếu sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng cần lưu ý kỹ hóa đơn chuyển khoản, chỉ khi tiền đã vào tài khoản của mình mới tiếp tục thực hiện các giao dịch khác./.

Tác giả: Văn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập174
  • Hôm nay38,782
  • Tháng hiện tại633,886
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,581,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down