Cảnh giác trước chiêu lừa đảo mới: “GỌI ĐIỆN BÁO TIN NGƯỜI THÂN BỊ TAI NẠN, ĐANG CẤP CỨU Ở BỆNH VIỆN YÊU CẦU CHUYỂN KHOẢN ĐỂ TRẢ VIỆN PHÍ”

Thứ năm - 09/03/2023 20:08
Thủ đoạn lưa đảo đang diễn ra gần đây tại một số tỉnh thành
Gọi điện lừa đảo
Gọi điện lừa đảo
           Ngày 03/3/2023, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết: Trong ngày, một số phụ huynh đã đến Bệnh viện để tìm con vì nhận được cuộc gọi con bị ngã trấn thương sọ não, đang mổ gấp và phải chuyển khoản tiền để mổ. Tuy nhiên, sau khi đến bệnh viện mới biết mình bị lừa.
          Cụ thể: Từ 11h 30’ phút đến 14h ngày 03/3/2023, tại bàn hướng dẫn Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy có 3 phụ huynh học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (Quận 10, TP Hồ Chí Minh) đến tìm con. Cả 3 phụ huynh này đều cho biết, họ nhận được thông báo con họ đang nhập viện cấp cứu tại đây.
          Phụ huynh M.T.D và phụ huynh T.M.H (ngụ tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đều cho biết, họ nhận được cuộc gọi tự xưng là thầy giáo của trường Quốc tế Việt Úc thông báo con của họ đi học bị ngã chấn thương sọ não, đang lên ca mổ gấp nên người nhà cần chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu. Sau khi nhận được cuộc gọi, anh M.T.D đã chuyển khoản một lần và anh T.M.H chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp. Tổng số tiền của hai phụ huynh chuyển vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp là 70 triệu đồng.
          Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, bệnh viện đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả hai trường hợp trình báo đến cơ quan Công an Phường 12. Qua các trường hợp này, Bệnh việc Chợ Rẫy khuyến cáo các phụ huynh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, có thể liên hệ tổng đài của Bệnh viện để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.
          Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ bài viết trên để quần chúng nhân dân nắm được phương thức thủ đoạn của loại tội phạm trên và tuyên truyền cho người thân nâng cao cảnh giác tránh bị các đối tượng lợi dụng, lừa đảo./.

Tác giả: Tiến Dũng

Nguồn tin: Theo VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập171
  • Hôm nay25,840
  • Tháng hiện tại765,774
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,713,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down