Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Nội dung

1.Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu.
2. Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức.
3. Cách thức thực hiện - Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu.
- Kê khai tờ khai đăng ký trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.
4. Trình tự thực hiện Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Phiếu nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn bổ sung hoàn chỉnh.
Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
5. Thời hạn giải quyết 02 ngày làm việc.
6. Lệ phí Cơ quan, tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
7. Thành phần, số lượng hồ sơ a. Thành phần hồ sơ:
- Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên của cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên, trong đó nêu rõ lý do cấp và các thông tin khác như: loại xe, biển số, tên cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa chỉ…;
- Bản sao đăng ký xe ô tô hoặc mô tô (xuất trình bản chính để đối chiếu).
Trường hợp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên bị hư hỏng, nhàu nát hoặc bị mất, cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên phải có văn bản đề nghị cấp lại và nêu rõ lý do.

b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện Cấp Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đúng đối tượng theo quy định tại Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01-12-2009 quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
9. Căn cứ pháp lý + Nghị định số 109/2009/NĐ-CP, ngày 01/12/2009 của Chính phủ quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
+ Thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BCA-BCT, ngày 08/3/2012 của Bộ Công an, Bộ Công thương quy định về thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (không có) - Đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân đến trực tiếp: Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó nêu rõ lý do cấp và các thông tin khác: loại xe, biển số, tên cơ quan, tổ chức, các nhân, địa chỉ... (trường hợp giấy phép bị hỏng, nhàu nát, mất phải có văn bản cấp lại và nêu rõ lý do).
- Trường hợp khai trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an: Khai theo hướng dẫn trên cổng dịch vụ công.
11. Kết quả thực hiện Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
 

Các văn bản cùng lĩnh vực

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập197
  • Hôm nay49,551
  • Tháng hiện tại1,090,889
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập10,038,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down