Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của thanh thiếu niên hiện nay

Thứ hai - 03/04/2023 22:41
Ảnh hưởng của mạng xã hội đến lối sống của thanh thiếu niên hiện nay
Trong những năm gần đây tình trạng học sinh trên địa bàn xã Hoang Thèn có nhiều biểu hiện hoạt động tụ tập đông người và có những biểu hiện hành vi sử dụng vũ lực để giải quyết các mâu thuẫn cá nhân và sử dụng điện thoại thông minh đăng tải các thông tin, hình ảnh phản cảm không lành mạnh gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Để trang bị cho các em học sinh về kỹ năng sống;  kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh an toàn nhận diện được thông tin xấu độc, tránh ảnh hưởng xấu đến lối sống;
Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 03/04/2023 Công an xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cùng với Ban giám hiện Trường THCSBT xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp Luật toàn trường với chủ “Bạo lực học đường và cách sử dụng điện thoại an toàn trên không gian mạng”.
Nội dung chống bạo lực học đường và hướng dẫn cách sử dụng điện thoại an toàn trên không gian mạng internet. Tại buổi tuyên truyền có sự tham gia của 315 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh tham dự. Sau buổi tuyên truyền Đại diện Công an xã; Ban giám hiệu nhà trường trung học cơ sở bán trú xã Hoang Thèn, đại diện học sinh các lớp học ký cam kết bảo đảm ANTT, an toàn an ninh mạng và các tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Đồng thời Công an xã cũng trao đổi với nhà trường quán triệt và khuyến cáo các bậc phụ huynh học sinh trong việc quản lý, kiểm soát con em ngoài giờ chính khóa tránh vi phạm pháp luật.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại Trường trung học cơ sở bán trú xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Phong thổ