Ra mắt mô hình “Điểm sinh hoạt tôn giáo thuần túy, bảo đảm ANTT” tại bản Pà Khà, xã Tà Tổng

Thứ tư - 01/03/2023 09:37
Chiều ngày 26/02/2023, Công an huyện Mường Tè, UBND xã Tà Tổng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Điểm sinh hoạt tôn giáo thuần túy, bảo đảm ANTT” trên địa bàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh PV05, PA02; Công an huyện Mường Tè; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tà Tổng và Nhân dân bản Pà Khà triển khai mô hình.
Tại buổi lễ, UBND xã Tà Tổng đã công bố Quyết định công nhận mô hình và Quyết định thành lập thành lập Ban quản lý mô hình gồm 09 thành viên. Để mô hình hoạt động theo một nguyên tắc chung, thống nhất, Ban quản lý mô hình đã xây dựng quy chế tổ chức hoạt động cụ thể, đồng thời ban hành nội quy - quy ước để triển khai tới các tín đồ chấp hành thực hiện.
62fc05cf015cdb02824d2

Bản Pà Khà, xã Tà Tổng gồm 100 hộ, 578 khẩu (trong đó có trên 80 hộ theo đạo Tin lành còn lại theo tà đạo, đạo lạ “Bà Cô Dợ”) đời sống của bà con Nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nguồn thu nhập chính của Nhân dân chủ yếu nhờ vào trồng trọt và chăn nuôi, Tổng số hộ nghèo 58 hộ, hộ cận nghèo 16 hộ, trình độ dân trí không đồng đều. Từ các năm trước đến nay một số hộ tín đồ tôn giáo Điểm nhóm bản Pà Khà đã nhẹ dạ cả tin nghe theo lời tuyên truyền, những luận điệu xấu không có thật dẫn đến đi theo tà đạo, đạo lạ “Bà Cô Dợ”.
Việc triển khai mô hình “Điểm sinh hoạt tôn giáo thuần túy, bảo đảm ANTT” nhằm phát huy vai trò sức mạnh của quần chúng Nhân dân, trong đó có đồng bào dân tộc theo tôn giáo, phát huy sức mạnh toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, phát hiện các hành vi tuyên truyền trái pháp luật, định hướng điểm nhóm tôn giáo hoạt động thuần túy, lành mạnh, góp phần bảo đảm ANTT - TTATXH tại cơ sở, tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
001c572f53bc89e2d0ad1

Trong khuôn khổ nội dung chương trình, lãnh đạo Phòng PV05, PA02 Công an tỉnh, Công an huyện Mường Tè đã thông qua công tác, nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật - phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Luật tín ngưỡng tôn giáo; luật giao thông đường bộ với hơn 100 đại biểu là người có uy tín, trưởng bản, các thành viên mô hình và quần chúng Nhân dân tham gia./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ