Công an tỉnh Lai Châu

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép 09 bánh Hêrôin và 01 bánh Hồng phiến

Bắt quả tang 02 đối tượng là Hàng A Vự, SN 1973, ở bản Kéo Ớt, xã Chiềng San, huyện Mường La và Mùa Nủ Súa, SN 1974, ở bản Huổi Văn, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Hai đối tượng Hàng A Vự và Mùa Nủ Súa tại cơ quan điều tra

Vự và Súa rủ nhau mang ma túy đi bán với giá 1,3 tỷ đồng. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ được hưởng lợi 300 triệu đồng.
Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, vào lúc 20h25’ ngày 03/4/2023, tại Km27, Quốc lộ 279D địa phận bản Đốc, xã Khoen On, huyện Than Uyên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Than Uyên đã phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 0323.V bắt quả tang 02 đối tượng là Hàng A Vự, SN 1973, ở bản Kéo Ớt, xã Chiềng San, huyện Mường La và Mùa Nủ Súa, SN 1974, ở bản Huổi Văn, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Tang vật thu giữ 09 bánh Hêrôin và 01 bánh hồng phiến, 03 điện thoại di động, 02 xe máy và một số tài liệu có liên quan; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia chuyên án.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên với giá 1 tỷ đồng (mới trả trước 500 triệu đồng) rồi móc nối mang số ma túy trên bán ra các địa bàn giáp ranh với giá 1,3 tỷ đồng. Nếu vụ việc trót lọt, các đối tượng sẽ được lời 300 triệu đồng.
Ghi nhận thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, sáng nay 04/4/2023, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện Than Uyên đã đến biểu dương, khen thưởng các đơn vị tham gia đấu tranh chuyên án. Đây cũng là sự ghi nhận kịp thời, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị đến công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
dong chi giam doc cong an tinh va dong chi pho giam doc thu truong co quan csdt ngay trong dem da xuong hien truong chi dao dau tranh vu an
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ngay trong đêm đã xuống hiện trường chỉ đạo điều tra
dong chi tong thanh hai pho chu tich thuong truc ubnd tinh dai ta nguyen viet giang giam doc cong an tinh bieu duong chuc mung thanh tich ban chuyen an
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng thành tích Ban Chuyên án
Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang phối hợp với Công an huyện Than Uyên mở rộng điều tra vụ án./.

Tác giả: Quỳnh Chang