Công an tỉnh Lai Châu

Công an thành phố Lai Châu điều tra truy xét làm rõ, tạm giữ hình sự đối tượng cướp giật sau 46 giờ gây án

Vào hồi 19 h ngày 10/4. Công an thành phố Lai Châu nhận được tin báo nội dung vào lúc 18h41’ cùng ngày, tại Cửa hàng xăng dầu số 02, thuộc Công ty CPTM xăng dầu Lai Châu, tổ 22, phường Đông Phong, TP Lai Châu (đối diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu) xảy ra vụ cướp giật tài sản.
Sau khi tiếp nhận tin báo, xét thấy tính chất phức tạp của vụ án, gây dư luận hoang mang trong cộng đồng dân cư, Công an thành phố đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và khẩn trương phối hợp Công an các phường, xã tổ chức xác minh, điều tra. Quá trình điều tra truy xét, với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong vòng 46 giờ sau khi xảy ra vụ án, Công an Thành phố đã xác định các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản là Nguyễn Thị Phương T (32 tuổi),  trú tại tổ 1, phường Tân Phong, TP. Lai Châu.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu T đã khai nhận do “túng thiếu tiền trang trải cuộc sống”, trong những lần đi đổ xăng thấy nhân viên bán hàng cầm tiền sơ hở, nên chiều ngày 10/4 T đã điều khiển xe máy SH đã tháo biển số, đeo khẩu trang rồi đi ra cây xăng số 2 tại phường Đông Phong vờ mua 10.000đ tiền xăng, khi trả tiền T đã đưa cho người bán xăng tờ tiền 100.000đ, trong lúc người bán đang tìm trả tiền thừa, T quan sát xung quanh thấy vắng người nên T đã giật tập cướp giật tiền của nhân viên bán xăng rồi tăng ga tẩu thoát. Tuy nhiên nhân viên cửa hàng xăng dầu đã cảnh giác hô hoán và giật lại được tập tiền.
Sau khi chạy thoát về nhà, T đã cởi bộ quần áo mặc khi gây án, cạy tấm thạch cao trần nhà để cất giấu.
Hiện tại Cơ quan CSĐT công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ban Biên tập