Công an tỉnh Lai Châu

Phòng An ninh điều tra: Quyết tâm hoàn thành tốt cao điểm 45 ngày, đêm Xây dựng nhà ở cho người dân huyện Phong Thổ

Thực hiện Đề án hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo huyện Phong Thổ (Đề án 645); Phòng An ninh điều tra được Công an tỉnh phân công giúp dân xây dựng 02 ngôi nhà tại xã Dào San, huyện Phong Thổ.

Ngay sau tiếp thu chủ trương, chỉ đạo của Công an tỉnh, Phòng An ninh điều tra đã nhanh chóng huy động tối đa lực lượng của đơn vị đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng xuống địa bàn, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo kịp thời tiến độ, chất lượng theo sự hướng dẫn kỹ thuật của các công ty, nhà thầu xây dựng nhà ở.

Mặc dù thời tiết, đường sá đi lại rất khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm thần tốc hướng về cơ sở, lực lượng An ninh điều tra đã kịp thời thực hiện tốt các công đoạn san đất, xây nền; lắp đặt phần khung nhà, mái nhà ở cho người dân đảm bảo theo tiến độ, chất lượng Đề án.

Bên cạnh công tác giúp dân xây dựng nhà ở, Lực lượng An ninh điều tra còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức trách nhiệm tự giác bảo vệ tài sản cá nhân; tích cực tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo An ninh, trật tự góp phần thực hiện tốt Đề án.

Đến nay, đơn vị cơ bản đã hoàn thành tiến độ, chất lượng xây dựng nhà ở đối với các công đoạn chính, quyết tâm phấn đấu hoàn chỉnh các hạng mục còn lại để đảm bảo đúng tiến độ trong thời gian sớm nhất kịp thời bàn giao nhà ở cho người dân trước tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đón tết, vui xuân./.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra