Công an tỉnh Lai Châu

Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh làm việc với Công an huyện Tân Uyên

Ngày 09/02, Đoàn công tác Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an huyện Tân Uyên. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy công an tỉnh, các đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ huy, lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện Tân Uyên.
MG 4129

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an huyện giai đoạn 2020 – 2022. Báo cáo tình hình Đảng bộ Công an huyện; phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác; kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực công tác; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
Đại tá Mùa A Sinh - Trưởng Công an huyện Tân Uyên báo cáo kết quả thực hiện các mặt công tác Công an huyện
Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã tập trung tham gia ý kiến báo cáo tình hình, đánh giá những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc, nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.
Đồng chí Phó trưởng Công an huyện tham luận tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao những thành tích Công an huyện đã đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị Công an huyện cần bám sát vào sự lãnh, chỉ đạo của cấp trên; triển khai, thực hiện nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền các văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, không ngừng đổi mới; thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; quan tâm tập trung củng cố lực lượng Công an cấp cơ sở; tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp, trên địa bàn huyện. Cấp ủy, chính quyền huyện cần quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, để người dân yên tâm lao động sản xuất, hạn chế các tệ nạn và tội phạm, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, phối hợp với lực lượng Công an xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự tại cơ sở; Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cần sát sao chỉ đạo nhân dân, thành lập các mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với các mô hình phát triển kinh tế; cần có sự quan tâm phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ