Công an tỉnh Lai Châu

Bắt 01 bị can dùng giấy tờ giả để bán thuốc nam

Ngày 06/3/2023, L.V.V (33 tuổi, trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) thông qua mạng xã hội facebook để thực hiện việc làm giấy tờ giả với mục đích lừa đảo bốc thuốc nam khám chữa bệnh cho các bệnh nhân trên cả nước thông qua các trang mạng xã hội. Sau khi đã có giấy tờ giả, L.V.V dùng tài khoản facebook của mình đăng tải các bài quảng cáo chữa bệnh bằng thuốc nam và kê đơn thuốc với mức giá từ 500.000đ đến 6.000.000đ cho mỗi đơn thuốc. Hành động này không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn gây thiệt hại cho sức khỏe và tài sản của nhiều người.
Điều tra viên độc Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với L.V.V (áo trắng)

Cơ quan An ninh điều tra đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm. Sau khi thu thập và củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tam giam đối với L.V.V.
Ngày 16/4/2023, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ L.V.V về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật quy định tại Điều 341, Bộ luật hình sự năm 2015.
Ban Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra và các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, khám phá và làm rõ hành vi phạm tội của L.V.V và các đối tượng khác có liên quan để đưa ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh điều tra