Công an tỉnh Lai Châu

Biểu dương 03 cán bộ dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm

Chiều ngày 01/03, Công an huyện Sìn Hồ đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng đối với CBCS có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Dự lễ còn có đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện Sìn Hồ, CBCS Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại lễ biểu dương

Trước đó, tại xã Noong Hẻo, Công an huyện Sìn Hồ bắt quả tang Giàng A Vảng, sinh năm 1989, trú tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, TP Lai Châu và Chang A Đạch, sinh năm 2005, trú tại bản Ngài Thầu, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,04 g heroin. Hai đối tượng khai nhận mua ma túy của Lù Văn Dương, sinh năm 1984, trú tại bản Ta Pả, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ. Tổ công tác đến nhà Lù Văn Dương kiểm tra. Phát hiện Công an, Dương đã ném 01 gói (1,90 gam) ma túy sau vườn và bỏ chạy. Quá trình vây bắt, khống chế, đối tượng bị thương và chảy máu, qua xác định Dương bị nghiễm HIV. Thượng sĩ Lường Huy Hoàng trực tiếp vật lộn, tiếp xúc với máu của đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV.
14h00 ngày 20/02/2023, tại địa bàn xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, Tổ công tác Công an huyện Sìn Hồ phát hiện Trịnh Quang Hưng, sinh năm 1985, trú tại xóm Tân Hợp, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An có biểu hiện nghi vấn, áp sát kiểm tra, đối tượng đã bỏ 02 gói heroin vào miệng nhai nuốt. Thượng úy Tẩn Xoang Hồng và Thiếu úy Tẩn Dìn Hò khống chế thu giữ vật chứng đã bị đối tượng chống trả, cào cấu gây xước xát; 02 đồng chí tiếp xúc trực tiếp với máu của đối tượng. Qua điều tra xác minh, đối tượng Hưng bị nhiễm HIV khiến 02 đồng chí trên có nguy cơ cao lây nhiễm HIV.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương và trao quà cho 03 đồng chí dũng cảm
Hiện cả 03 đồng chí đang được điều trị phơi nhiễm HIV theo pháp đồ của Trung tâm y tế huyện.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời, động viên 3 đồng chí yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục sức khỏe để tiếp tục công tác. Đồng chí yêu cầu Công an huyện cần lên kế hoạch chi tiết, bám sát vào các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh; toàn thể lãnh đạo, CBCS Công an huyện cần quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân; thực hiện tốt chế độ chính sách, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để CBCS yên tâm công tác trong thời gian tới./.

Tác giả: Chí Tú