Công an tỉnh Lai Châu

Công an huyện Sìn Hồ niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR Code

QR niêm yết tại các đơn vị

Từ ngày 10/4/2023, Công an huyện Sìn Hồ triển khai niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR ở tất cả các đơn vị giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức từ cấp huyện đến cấp xã.
Hướng dẫn nhân dân quét mã QR giải quyết thủ tục hành chính
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, thực hiện có hiệu quả chương trình đổi số, nhằm tiết kiệm thời gian, giảm thiểu quy trình trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính
Công an huyện Sìn Hồ đã triển khai niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR ở tất cả đơn vị giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức từ cấp huyện đến cấp xã tiến hành niêm yết TTHC bằng mã QR code thay thay các mã QR code cũ. Công an huyện đã triển khai niêm yết 03 bảng biểu niêm yết TTHC bằng mã QR gồm: (1) Bảng niêm yết TTHC chung của Công an tỉnh; (2) bảng niêm yết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện; (3) bảng niêm yết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an xã. Bảng QR tập hợp các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Sìn Hồ.
Mỗi mã QR gồm danh sách các thủ tục của từng lĩnh vực, nội dung yêu cầu, điều kiện thực hiện, thành phần hồ sơ và các loại giấy tờ mà người dân, doanh nghiệp cần chuẩn bị để giải quyết thủ tục hành chính tương ứng với từng thủ tục hành chính cần thực hiện.
Bảng niêm yết TTHC bằng mã QR thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Sìn Hồ
Hướng dẫn xem niêm yết TTHC
Bước 1: Mở ứng dụng có chức năng quét mã QR trên điện thoại cá nhân.
Bước 2: Hướng camera điện thoại vào vị trí mã QR lĩnh vực thủ tục hành chính.
Bước 3: Khi màn hình điện thoại hiển thị đường link niêm yết thủ tục hành chính, ấn nút mở để đọc thông tin.
Hướng dẫn tham gia khảo sát sự hài lòng
Bước 1: Sau khi quét mã QR sẽ hiện ra đường link đến trang tham gia khảo sát, nhấn mở để đến trang và tham gia khảo sát.
Bước 2: Điền đầy đủ thông tin, trả lời các câu hỏi khảo sát, sau đó nhấn “Gửi” để hoàn thành.
Với việc niêm yết TTHC này, người dân chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet thực hiện quét mã QR là dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện thủ tục nhanh chóng, kịp thời; tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.
Đồng thời, tại mỗi bảng niêm yết TTHC bằng mã QR, đã lồng ghép khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức bằng mã QR, để tạo thuận tiện cho tổ chức, cá nhân đối với tác phong, thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sĩ công an các cấp khi đến thực hiện giải quyết TTHC tại đơn vị.
Niêm yết TTHC bằng mã QR code tại một số đơn vị