Công an tỉnh Lai Châu

Công an huyện Tam Đường niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR

Hướng dẫn người dân thao tác quét mã QR khi đến giải quyết TTHC tại đơn vị

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu quy trình trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, bắt đầu từ ngày 05/4/2023, Công an huyện Tam Đường đã tiếp nhận và niêm yết TTHC bằng mã QR ở tất cả địa điểm tiếp nhận, giải quyết TTHC của lực lượng Công an từ huyện đến cấp xã.
Công an huyện đã triển khai niêm yết 03 bảng biểu niêm yết TTHC bằng mã QR gồm: Bảng niêm yết TTHC chung của Công an tỉnh; bảng niêm yết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện; bảng niêm yết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an xã. Mỗi bảng là tập hợp nhiều mã QR ở các lĩnh vực như: Cấp, quản lý căn cước công dân; quản lý ngành, nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý xuất, nhập cảnh; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ… Từng mã QR gồm danh sách các thủ tục, đường link dẫn đến nội dung, hồ sơ, các loại giấy tờ mà người dân, doanh nghiệp cần chuẩn bị để giải quyết TTHC ở lĩnh vực đó.

QR2

Bảng niêm yết TTHC bằng mã QR thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Tam Đường
Với việc niêm yết TTHC này, người dân chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet thực hiện quét mã QR là dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện thủ tục nhanh chóng, kịp thời; tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.
Ngoài ra, mỗi bảng còn có một mã QR khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với tác phong, thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sĩ công an các cấp khi đến thực hiện giải quyết TTHC tại đơn vị. Qua đó nhằm mục tiêu thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường