Công an tỉnh Lai Châu

Hội nghị sơ kết thực hiện Kế hoạch đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy

Sáng ngày 5/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 thực hiện kế hoạch đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị

Kế hoạch đẩy mạnh công tác lập hồ sơ, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh được triển khai theo 02 giai đoạn: giai đoạn 01 từ ngày 28/2 đến ngày 31/3/2023 triển khai thực hiện trên địa bàn xã San Thàng; giai đoạn 2 từ ngày 01/4 đến hết 14/6/2023, trên cơ sở những kinh nghiệm rút ra, tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo báo cáo kết quả thực hiện giai đoạn 1 về đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu, hiện nay trên địa bàn xã San Thàng có 58 người nghiện đang tham gia uống methadone, 21 người sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả thực hiện: Công an xã San Thàng đã lập hồ sơ quản lý 58/58 đối tượng nghiện ma túy đạt 100%; tiến hành lập 03 hồ sơ quản lý đối tượng ở địa bàn khác; đã test và lập hồ sơ 18 đối tượng dương tính trong 21 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn xã; công an xã đã lập hồ sơ, đến động viên, tư vấn việc làm 03 người sau cai nghiện.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong lập hồ sơ, quản lý, đưa người nghiện ma túy đến cơ quan cai nghiện, từ đó đưa ra các giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm, cơ chế phối hợp trong công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị cần tăng cường công tác tham mưu, lãnh chỉ đạo đối với các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác lập hồ sơ, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, chú trọng công tác hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng trên; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cần phối hợp với các ngành, các cấp hướng dẫn Công an các huyện, thành phố rà soát danh sách, lập hồ sơ quản lý các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh; thường xuyên nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức, tham mưu, học hỏi những bài học kinh nghiệm từ các tỉnh về công tác lập hồ sơ, quản lý người nghiện.ảnh widget

Tác giả: Chí Tú