Công an tỉnh Lai Châu

Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại Thu Lũm

Chiều ngày 04/4/2023, Công an huyện Mường Tè phối hợp với UBND xã Thu Lũm tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Thu Lũm là một vùng cao biên giới của huyện Mường Tè, cách trung tâm thị trấn Mường Tè khoảng gần 100km, có đường biên giới dài 36,245 km giáp với Trung Quốc, diện tích tự nhiên 11.200 ha, xã có 09 bản, với 549 hộ = 2.591 khẩu, 06 dân tộc (Hà Nhì 83,9%, Dao 11,33%, La Hủ 4,62%, còn lại là các dân tộc khác), có 02 địa điểm đáng chú ý, thu hút nhiều người qua lại: Cửa khẩu U Ma Tu Khoòng (thuộc địa phận bản U Ma) thông thương với cửa khẩu Bình Hà (thị trấn Bình Hà, huyện Lục Xuân, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) và địa điểm tâm linh “Hòn đá trắng” (tại mốc giới số 24 bản Pa Thắng). Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của địa phương, cũng là điều kiện để các loại tội phạm lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: Ma túy, Hình sự và tệ nạn xã hội khác, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác giữ gìn, bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn.
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 30/6/2022 của Ban Chỉ đạo PCTP tỉnh; Kế hoạch số 27/KH-BCĐ ngày 15/3/2023 của Ban Chỉ đạo huyện về tiếp tục triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2023; Công an huyện Mường Tè phối hợp UBND xã Thu Lũm tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT

Dự hội nghị về phía Công an tỉnh đại diện lãnh đạo các phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, phòng Tổ chức cán bộ, phòng CSĐT về tội phạm ma túy, phòng Quản lý xuất nhập cảnh; về phía huyện Mường Tè đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Tè, Công an huyện và cấp ủy chính quyền các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân xã Thu Lũm, đại diện Công an các xã giáp ranh.
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Mường Tè đã triển khai kế hoạch Ban Chỉ đạo PCTP huyện về công tác chuyển hóa địa bàn, trọng điểm phức tạp về ANTT năm 2023. Hội nghị có 04 ý kiến tham luận của các các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã liên quan đến công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã.

Là đơn vị tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh hướng dẫn, đôn đốc công tác chuyển hóa địa bàn đối với các xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh; phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Pờ Anh Viễn - Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh đã nhấn mạnh một số nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo PCTP tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh đối với công tác chuyển hóa địa bàn trong năm 2023, đề nghị các đơn vị tập trung mọi nguồn lực, triển khai các biện pháp chuyển hóa bảo đảm đạt các tiêu chí, đạt, vượt thời gian theo quy định.
Việc tổ chức hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế Kinh tế - Văn hóa - Xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ