Công an tỉnh Lai Châu

Khối công an các huyện, thành phố ký giao ước thực hiện phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2023.

Ngày 16/1, tại Công an huyện Than Uyên, Khối công an các huyện, thành phố tổ chức hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” năm 2023. Đại tá Sùng A Súa- Phó giám đốc công an tỉnh dự hội nghị. đêbs dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch, nội dung giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2023. Theo đó Công an các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng ủy cấp trên, UBND tỉnh về tổ chức, triển khai phong trào thi đua giai đoạn 2021-2026 và các chỉ tiêu thi đua năm 2023 nhằm tạo khí thế, ý chí và hành động thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng; ngăn chặn, vô hiệu hoá âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; nắm chắc địa bàn, đấu tranh, xử lý có hiệu quả các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, năm 2023, phấn đấu giảm ít nhất 10% số vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ phát hiện, bắt giữ tội phạm từ công tác nghiệp vụ cơ bản cao hơn năm 2022, không để lọt đối tượng cầm đầu, tỷ lệ xử lý hình sự trong tổng số các vụ vi phạm tăng 10%; 100% tin tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thị lý, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; truy bắt và vận động đầu thú 30% số đối tượng truy nã; 100% công dân được cấp số định danh cá nhân và công dân đến độ tuổi được cấp căn cước công dân; giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; số xã, phường, thị trấn thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đạt tỷ lệ xuất sắc 45%; 75% khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự; giảm 5% số vụ cháy số với năm 2022; 100% các đơn vị trong khối hoàn thành tốt nhiệm vụ, 80% trở lên các đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, trong đó 60% trở lên đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng….
Các đại biểu tham dự hội nghĩ đã tích cực tham luận bổ sung nội dung, kế hoạch thực hiện phong trào thi đua, đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn để phong trào thi đua của khối được thực hiện có hiệu quả.
MG 2812Các đại biểu tham dự hội nghị tham gia ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng A Súa-Phó giám đốc công an tỉnh đề nghị khối công an các huyện, thành phố quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; tích cực tham mưu cho Công an tỉnh, UBND tỉnh phát huy tối đa sức mạnh của toàn lực lượng trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua, các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thực hiện nghiêm túc các nội dung ký kết giao ước thi đua; tăng cường kiểm tra giám sát, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao. Trước mắt đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội cho Nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, lành mạnh.
MG 2788Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đến tham, chúc mừng năm mới Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông tỉnh
Nhân dịp này Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên, chúc mừng năm mới cán bộ chiến sỹ Công an huyện Than Uyên và Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Tác giả: Chí Tú