Công an tỉnh Lai Châu

Đối thoại trực tiếp về thực hiện một số thủ tục hành chính qua dịch vụ công

Đối thoại trực tiếp về thực hiện một số thủ tục hành chính qua dịch vụ công

Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Than Uyên về triển khai thực hiện “Đề án phát triển dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030, (gọi tắt Đề án 06) năm 2023 trên địa bàn huyện; Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023. Tối ngày 23/03/2023, Công an huyện Than Uyên đã tổ chức Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên phần mềm VNeID và đối thoại trực tiếp về thực hiện một số thủ tục hành chính qua dịch vụ công.

Tại Chương trình, Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Than Uyên và Công an thị trấn Than Uyên đã hướng dẫn và trực tiếp thao tác hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID cho hơn 100 công dân thuộc địa bàn thị trấn Than Uyên.
Đồng thời, tại Chương trình, người dân đã được đối thoại, hướng dẫn thực hiện một số thủ tục hành chính lĩnh vực cư trú qua Dịch vụ công quốc gia như Thông báo lưu trú; Xác nhận cư trú…
Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đưa Đề án 06 từng bước đến gần với người dân, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên nền tảng khoa học và công nghệ, tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử để hình thành công dân số, xã hội số, phù hợp với xu thế chung của nhân loại. Đặc biệt, khi hệ thống định danh và xác thực điện tử được đưa vào sử dụng sẽ là nền tảng để phát triển hệ sinh thái số trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn kết với chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tác giả: Ban Biên tập, Lường Thơm - CAH Than Uyên