Bắt giam thêm 3 bị can trong vụ nổ mìn tại thủy điện Nậm Cấu

Thứ sáu - 16/08/2024 22:43
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý vật liệu nổ xảy ra ngày 09/8/2024 tại công trường thi công hầm số 3 Thủy điện Nậm Cấu. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Sử dụng trái phép vật liệu nổ” và Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 03 bị can
Bắt giam thêm 3 bị can trong vụ nổ mìn tại thủy điện Nậm Cấu
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý vật liệu nổ xảy ra ngày 09/8/2024 tại công trường thi công hầm số 3 Thủy điện Nậm Cấu. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 14 - 15/8/2024 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Sử dụng trái phép vật liệu nổ” và Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 03 bị can là những người không có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định nhưng đã liều lĩnh, bất chấp quy định của pháp luật tiến hành nổ mìn tại Hầm thủy điện gồm:
Sùng Seo Sín SN1996, HKTT tại: xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang (Sín là người trực tiếp nhận thuốc nổ do Tạ Quốc Dân chỉ đạo Hà Đình Tuyên giao cho đưa vào sử dụng tại Hầm số 3); Qian Yingjun (Tiềm Anh Quân) SN1968, HKTT tại: xã Hồ Nguyên, huyện Tấn Vân, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (Quân là người nhận thi công từ Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Trung Lê Thanh sau đó thuê lao động thi công sử dụng vật liệu nổ đào hầm số 2, số 3 Thủy điện Nậm Cấu); Chen ZiQiang (Trần Tử Cường) SN1971, HKTT tại: xã Hồ Nguyên, huyện Tấn Vân, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (Cường là người được Tiềm Anh Quân giao quản lý tổ công nhân sử dụng vật liệu nổ đào hầm số 2, số 3 Thủy điện Nậm Cấu) cùng về hành vi: “sử dụng trái phép vật liệu nổ” quy định tại khoản 2 Điều 305 Bộ luật hình sự.
af5a26be616fc5319c7e

76796f0e29df8d81d4ce

Cùng ngày các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn, Cơ quan CSĐT (Phòng CSHS) đã thi hành các văn bản tố tụng theo quy định (Tính đến thời điểm hiện tại Cơ quan CSĐT đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đối với 5 bị can trong vụ án này).
Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật. Trang thông tin Công an tỉnh sẽ kịp thời cập nhật diễn biến vụ án để bạn đọc theo dõi.

Tác giả: PTM + CSHS