Ngăn chặn nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn huyện Than Uyên

Thứ tư - 21/02/2024 01:18
Ngày 18/02/2024, Tổ công tác của Công an huyện Than Uyên trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn Than Uyên, phát hiện một nhóm thanh niên cư trú trên địa bàn xã Hua Nà, huyện Than Uyên điều khiển xe mô tô mang theo dao phóng lợn, cây đinh ba tự chế.
Ngăn chặn nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn huyện Than Uyên
Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về tinh thần kiên quyết đấu tranh ngăn chặn từ sớm đối với các hành vi chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng.
Ngày 18/02/2024, Tổ công tác của Công an huyện Than Uyên trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn Than Uyên, phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô mang theo dao phóng lợn, cây đinh ba tự chế.
Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng này đang cư trú trên địa bàn xã Hua Nà, huyện Than Uyên và khai nhận do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở thị trấn Than Uyên và xã Mường Than nên các đối tượng trên đã tụ tập, chuẩn bị dao phóng lợn, cây đinh ba tự chế đi xuống khu vực thị trấn Than Uyển tìm nhóm thanh niên của thị trấn Than Uyên và xã Mường Than để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, khi đang di chuyển tìm nhóm thanh niên đối phương thì bị lực lượng Công an huyện Than Uyên phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Tuy vụ việc xảy ra chưa gây ra hậu quả, song đây là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao diễn biến phức tạp, khó lường gây hậu quả nghiêm trọng. Để phòng ngừa chung và răn đe hành vi nói trên, Công an huyện Than Uyên đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật và tiếp tục triệu tập các đối tượng có liên quan để đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm.
Qua vụ việc trên, Công an huyện Than Uyên cảnh báo về tình trạng những đối tượng là thanh thiếu niên, tụ tập, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự phối hợp từ gia đình, nhà trường và xã hội. Tăng cường các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức cho các em trước nguy cơ vi phạm pháp luật. Đồng thời, trong thời gian tới, Công an huyện Than Uyên sẽ triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp, xử lý các loại tội phạm, đặc biệt chú ý đến đối tượng là thanh thiếu niên, tập trung điều tra, xử lý các chuyên án, vụ việc liên quan đến thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đánh nhau.
Công an huyện Than Uyên đề nghị Nhân dân tích cực tố giác tội phạm, cung cấp thông tin liên quan đến những nhóm đối tượng như trên để hỗ trợ lực lượng Công an huyện Than Uyên kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật, từ đó góp phần đảm bảo tình hình ANTT vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Tác giả: CAH Than uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập171
  • Hôm nay48,375
  • Tháng hiện tại752,736
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,700,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down