Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Những chiến công đầu, của tháng hành động phòng, chống ma tuý 2024

Chủ nhật - 02/06/2024 05:41
Trong hai ngày đầu tiên ra quân, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 11 đối tượng phạm tội về ma tuý; vật chứng thu giữ 30,96 Heroin, 0,47 g Hồng phiến cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cấp về triển khai đợt cao điểm phòng, chống tội phạm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024. Từ ngày 01/6/2024, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã đồng loạt ra quân tập trung trấn áp tội phạm ma tuý. Trong hai ngày đầu tiên ra quân, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 11 đối tượng phạm tội về ma tuý; vật chứng thu giữ 30,96 Heroin, 0,47 g Hồng phiến cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Trong đó, lực lượng Công an cấp xã trực tiếp phát hiện, bắt giữ 02 vụ, 02 đối tượng và tham gia phối hợp các đơn vị chức năng bắt 02 vụ, 02 đối tượng; Lực lượng Bộ đội biên phòng bắt 02 vụ, 02 đối tượng.

Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy"; Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường áp dụng hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội biên phòng nhằm phát hiện từ sớm, từ xa, kịp thời ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nói chung, tội phạm và tệ nạn ma tuý nói riêng.

Hiện 03 vị đang dẫn đầu về thành tích trong 2 ngày đầu ra quân là CAH Phong Thổ, CAH Tân Uyên và CAH Nậm Nhùn. Trong đó, CAH Phong Thổ thu giữ số lượng ma tuý nhiều nhất là 27,01 g Heroin.

Những kết quả trên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm cao độ trong việc đấu tranh trấn áp tội phạm nói chung, tội phạm ma tuý nói riêng. Đây là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng với lực lượng Công an tại cơ sở và sự ủng hộ, giúp sức của Nhân dân. Với chủ đề "Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy", Công an tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho người dân. 
Những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an sẽ là cơ sở vững chắc cho sự thành công của đợt cao điểm này, là nền tảng hướng tới mục tiêu lâu dài là loại bỏ hoàn toàn tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng.

Tác giả: Văn Lang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập193
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,206,877
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,811,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down