Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu đã thi đậu vào Trường Học viện Chính trị CAND

Thứ sáu - 16/09/2022 10:32
Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu đã thi đậu vào Trường Học viện Chính trị CAND
Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu đã thi đậu vào Trường Học viện Chính trị CAND
Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu đã thi đậu vào Trường Học viện Chính trị CAND

Là chàng trai người dân tộc Thái sinh ra và lớn lên tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Bằng ý chí và nghị lực phấn đấu, quyết tâm đã biến ước mơ được trở thành người chiến sĩ CAND thành hiện thực. Từng thi 02 lần không đỗ vào trường Sĩ quan chính trị, đã có ý định định từ bỏ để đi làm thuê ở tỉnh Bắc Ninh. Nhưng với tình yêu và niềm mơ ước được trở thành người chiến sỹ CAND, tháng 03/2021 chàng trai Hoàng Minh Đức đã xung phong tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND. Với quyết tâm phải thi đậu vào trường CAND để được phục vụ lâu dài trong lực lượng, ngay từ khi mới bước chân vào thực hiện nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu chiến sỹ trẻ Hoàng Minh Đức đã luôn miệt mài phấn đấu, rèn luyện. Đồng chí là một trong những vận động viên của phòng PC07, Công an tỉnh Lai Châu tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ tại tỉnh Sơn La. Với kết quả đạt giải 03 toàn đoàn đồng chí đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.

 
Ngoài những giờ tập luyện cùng đồng chí đồng đội, Đồng chí đã tranh thủ mọi thời gian, nỗ lực ôn luyện, trau dồi kiến thức, chủ động trao đổi, tham khảo phương pháp ôn tập. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đồng chí đã đạt số điểm 26,5 (văn 7,5; sử 10; Địa 9) và kỳ thi đánh gia năng lực do Bộ Công an tổ chức đạt 67,5 điểm (văn 34/40 điểm; tổ hợp môn trắc nghiệm 33,5/60 điểm). Theo công thức tính điểm của Bộ Công an em đạt được 25,5 điểm. Với kết quả đạt được đồng chí đã trúng tuyển vào Trường Học viện Chính trị CAND.
 
Khi được hỏi, đồng chí Hoàng Minh Đức phấn khởi chia sẻ: Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Sau khi tham gia chiến sỹ nghĩa vụ, bản thân tôi đã xác định đây vừa là cơ hội, vừa là động lực thúc đẩy tôi học tập, phấn đấu. Vì là chiến sĩ nghĩa vụ, nên tôi đã rất nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, thức khuya, dậy sớm để ôn luyện đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, trong quá trình ôn thi, bản thân cũng như các chiến sỹ cùng tham gia dự thi lần này đã luôn nhận được sự quan tâm động viên, khích lệ tinh thần của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị. Đây chính là động lực giúp chúng tôi tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.
 
Đây là kết quả xứng đáng với công sức, trí tuệ mà đồng chí đã nỗ lực cố gắng, vượt qua chính bản thân mình vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa đạt được mục tiêu đã đề ra. Việc trúng tuyển vào trường Công an nhân dân không những là niềm vui cho bản thân mỗi đồng chí mà còn là niềm tự hào cho gia đình, dòng họ và tập thể đơn vị, là nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên và là tấm gương để cho các chiến sỹ nghĩa vụ khác học tập và noi theo./.

 

 

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập139
  • Hôm nay49,551
  • Tháng hiện tại1,092,545
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập10,040,354
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down