150 đại biểu tham gia tập huấn nghiệp vụ An ninh kinh tế; Quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh 2024

Thứ tư - 18/09/2024 22:28
Sáng nay, ngày 19/9/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ an ninh kinh tế; công tác Quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh năm 2024 cho 150 đại biểu Công an tỉnh. Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Trong thời gian 1 ngày, 150 đại biểu tham gia lớp tập huấn sẽ được báo cáo viên truyền đạt 2 nội dung về Nghiệp vụ An ninh kinh tế và Công tác Quản lý xuất nhập cảnh. Theo đó về Nghiệp vụ An ninh kinh tế có 04 chuyên đề khái quát chung về công tác công an bảo vệ An ninh kinh tế; công tác đảm bảo ANKT tổng hợp, giao thông xây dựng, công nghiệp và Nông, Lâm, Ngư nghiệp. Về Công tác Quản lý xuất nhập cảnh sẽ có 05 chuyên đề triển khai Nghị định 67 về công tác cấp giấy thông hành biên giới tại cấp huyện, cấp xã; Công tác quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép quay trở về địa phương; xác minh nội bộ thủ tục xuất nhập cảnh trên cổng dịch vụ công quốc gia; quản lý xuất nhập cảnh, cư trú, hoạt động của người nước ngoài; Xử lý vi phạm hành chính; lập đăng ký và quản lý hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vự QLXNC. Qua đó, nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả thực hiện công tác bảo đảm an ninh kinh tế và Quản lý xuất nhập cảnh trong tình hình hiện nay.
Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu kiến thức. Báo cáo viên cần chuẩn bị tài liệu tập huấn chu đáo, bám sát chỉ đạo hướng dẫn của Cục ANKT, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an phù hợp thực tế địa bàn, áp dụng thống nhất có hiệu quả từ Công an tỉnh đến Công an các huyện, thành phố. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh Hội nghị tập huấn cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố thảo luận, trao đổi, làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh kinh tế và quản lý xuất nhập cảnh. Đề ra giải pháp thực hiện thống nhất, hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Đại biểu dự tập huấn

Tác giả: Phòng An ninh kinh tế - An ninh Lai Châu