96 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 23:01
Sáng nay, ngày 31/7/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sỹ quan, đảng viên tương đương đối tượng 4 năm 2024. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp Khai giảng
Trong thời gian 5 ngày các học viên sẽ được quán triệt 7 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; về dân tộc, tôn giáo, gắn với quốc phòng, an ninh, những vấn đề đặt ra đối với công tác Công an trong tình hình mới; Nội dung cơ bản về chiến lược quốc phòng Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”,bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng, chống vi phạm pháp luật về an ninh mạng trong tình hình hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, lớp học được tổ chức nhằm trang bị cho sĩ quan, đảng viên Công an những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nâng cao nhận thức về các loại tội phạm trong tình hình mới, phương thức phòng ngừa, đấu tranh, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đồng chí Phó giám đốc cũng đề nghị các đồng chí giảng viên cần truyền đạt có hiệu quả các bài giảng tới các học viên, ngoài các bài giảng cụ thể cần vận dụng tốt tình hình thực tế truyền đạt cho các học viên để khi về đơn vị áp dụng có hiệu quả vào công tác. Mỗi học viên cần chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt, xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, tôn trọng cán bộ giảng viên, cùng với giảng viên, báo cáo viên làm rõ các vấn đề về lý luận thực tiễn, Cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đạt yêu cầu./.
Quang cảnh lớp khai giảng
Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

Tác giả: Phạm Dung