Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Sìn Hồ:Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông

Thứ hai - 13/03/2023 03:35
Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Sìn Hồ) tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý các điểm đen về mất an toàn giao thông, đem lại bình yên trên mọi cung đường. Huyện Sìn Hồ có 22 xã, thị trấn nên đường giao thông kết nối đến xã, bản cũng vì thế mà gia tăng; nhưng một số người dân chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều người dân đi xe máy chở 3, chở 4 người, không đội mũ bảo hiểm, nhất là thế hệ trẻ chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe máy... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Sìn Hồ:Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông
Huyện Sìn Hồ có 22 xã, thị trấn nên đường giao thông kết nối đến xã, bản cũng vì thế mà gia tăng; nhưng một số người dân chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều người dân đi xe máy chở 3, chở 4 người, không đội mũ bảo hiểm, nhất là thế hệ trẻ chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe máy... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Để đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao ý thức người dân, thời gian qua Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự đến từng bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, vận động bà con khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm, có giấy tờ xe, đi đúng tốc độ, làn đường quy định, đặc biệt không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Các anh hướng dẫn người dân cách nhận biết biển báo, tín hiệu đèn giao thông, mức xử phạt khi vi phạm quy định. Để giáo dục, răn đe, chiến sĩ của Đội đưa ra hình ảnh về tai nạn giao thông, nếu gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự. Phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường tuyên truyền giúp các em học sinh nắm chắc luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân càng thêm hiểu biết.
Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Sìn Hồ) kiểm tra giấy tờ người tham gia giao thông.
Nhận thức thay đổi, người dân chấp hành tốt quy định của Luật Giao thông đường bộ, mỗi khi điều khiển xe máy có giấy tờ xe, đội mũ bảo hiểm. Người cán bộ làm gương cho dân bản noi theo, bậc phụ huynh, người già trong bản giáo dục con cháu không vi phạm luật, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi. Ở các đơn vị nhà trường còn đánh giá vào hạnh kiểm khi học sinh đi xe máy tới trường.
Anh Chẻo A Mìn (bản Phăng Sô Lin, xã Phăng Sô Lin) cho biết: Trước đây, do thiếu hiểu biết, mỗi khi tham gia giao thông, tôi không đội mũ bảo hiểm và còn thường xuyên uống rượu. Được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự tuyên truyền, tôi nhận biết hành vi sai trái, từ đó rút kinh nghiệm, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông vì an toàn của mình và mọi người.
Không chỉ tuyên truyền, Đội thường xuyên tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, lập chốt kiểm tra tại các cung đường, nhất là các tuyến đường huyết mạch, mật độ tham gia giao thông lớn, các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn huyện để ngăn chặn, xử lý các “ma men”, hành vi lạng lách, đánh võng, chở người, hàng hóa sai quy định... Thời điểm dịp tết, lượng phương tiện lưu thông nhiều càng được các anh tăng cường tuần tra. Trên đường tuần tra, các anh không chỉ xử lý vi phạm mà còn phát dọn cỏ ranh thông thoáng đường giao thông, giúp đỡ người dân khi gặp sự cố ngoài đường. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa; kiểm tra, kiểm soát công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy ở các xã có tuyến đường thủy chạy qua; phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tuyên truyền luật giao thông đến các học viên lớp Đảng viên mới; đồng thời tuyên truyền luật giao thông tại các điểm trưởng trên địa bàn huyện cho hơn 1700 giáo viên, học sinh.
Đảm bảo giao thông, trong đượt cao điểm bảo vệ tết, Đội xử lý 20 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 phương tiện các loại, tước giấy phép 08 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 38,3 triệu đồng;
Thiếu tá Phàng A Trường - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự cho biết: Thời gian tới, Đội tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, thường xuyên tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, quyết tâm đảm bảo giao thông, giúp dân an tâm mỗi khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Sìn Hồ

 Tags: Lai Châu, Sìn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập183
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,208,986
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,814,086
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down