Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an huyện Tam Đường đẩy mạnh Cải cách hành chính, vì Nhân dân phục vụ

Thứ bảy - 17/06/2023 05:11
Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh; ngay từ đầu năm, Công an huyện Tam Đường đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác CCHC trên tất cả các lĩnh vực công tác. Với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”, mỗi CBCS Công an huyện đã luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực hết mình trong công việc, hết lòng phục vụ lợi ích của người dân.
Cán bộ Công an xã Tả Lèng tuyên truyền, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
Cán bộ Công an xã Tả Lèng tuyên truyền, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh; ngay từ đầu năm, Công an huyện Tam Đường đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác CCHC trên tất cả các lĩnh vực công tác. Với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”, mỗi CBCS Công an huyện đã luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực hết mình trong công việc, hết lòng phục vụ lợi ích của người dân.
CC2
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện thường xuyên xuống cơ sở làm Căn cước công dân và Định danh điện tử cho người dân
Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã tập trung quán triệt, triển khai các Chương trình, Kế hoạch của Công an tỉnh liên quan đến công tác CCHC trong Công an nhân dân, cụ thể hóa bằng các Chương trình, Kế hoạch của Công an huyện và chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Qua đó, công tác CCHC của Công an huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáng chú ý là:
(1) Tập trung triển khai thực hiện tốt việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; chủ động tham gia góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về công tác CCHC; ban hành trên 20 văn bản đôn đốc, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn theo lĩnh vực, nhiệm vụ chuyên môn triển khai thực hiện công tác CCHC đạt hiệu quả. Trên cơ sở đó các đơn vị cụ thể hóa thành các nhiệm vụ cụ thể, xây dựng các kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.
(2) Đơn vị đã nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, giải pháp CCHC: "Nâng cao hiệu quả cung cấp Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Tam Đường" với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp; cải thiện các chỉ số CCHC của Công an huyện.
(3) Công tác thông tin tuyên truyền về CCHC cũng được Công an huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đơn vị đã sử dụng hiệu quả Trang Zalo, Fanpage của Công an huyện Tam Đường để tuyên truyền về kết quả công tác bảo đảm ANTT, công tác CCHC, phổ biến các quy định thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết… Đăng tải 34 tin, bài trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh, trong đó có 13 tin, bài có nội dung lên quan đến công tác CCHC.
 (4) Triển khai cho CBCS tham gia hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu công tác Cải cách hành chính và Đề án 06/CP" trong lực lượng Công an Lai Châu với 85 lượt CBCS tham gia, nhiều đồng chí đạt thành tích cao. Kết thúc vòng thi sơ khảo đã lựa chọn được 01 đ/c đạt giải Nhất và 01 đ/c đạt giải Khuyến khích, 06 đ/c lọt vào vòng thi chung khảo; qua cuộc thi đã
góp phần nâng cao nhận thức của CBCS về công tác cải cách hành chính, từ đó cải thiện chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

(5) Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến được quan tâm chỉ đạo, tập trung triển khai. Trong 6 tháng đầu, năm 2023, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 11.275 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT, trong đó tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận trực tuyến đạt 52%, 60% số hồ sơ được trả trước thời hạn, không có hồ sơ quá hạn.
(6) Với tinh thần chủ động, đổi mới, vì Nhân dân phục vụ, Công an huyện đã chủ động rà soát đơn giản hóa đối với 17 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; đề xuất cắt giảm thời gian so với quy định chung của Bộ Công an, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đến làm việc.
(7) Với những nỗ lực và cố gắng trong việc đẩy mạnh CCHC từ đầu năm đến nay, qua thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan Công an trong năm 2023, nhìn chung, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đều đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ của CBCS trong Công an huyện. Kết quả qua việc đo lường, khảo sát đều được người dân đánh giá ở mức độ “hài lòng”, “rất hài lòng”. Việc triển khai khảo sát sự hài lòng thông qua quét mã QR đạt số lượng lớn với trên 700 lượt công dân tham gia khảo sát.
CC3Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện hướng dẫn người dân khảo sát sự hài lòng thông qua quét mã QR
(8) Đặc biệt, trong trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện đã kịp thời xây dựng và hoàn thiện Mô hình "Bộ phận Một cửa" tại Công an thị trấn Tam Đường. Kết quả đánh giá, thẩm định của Công an tỉnh đạt loại Xuất sắc. Việc hoàn thành và triển khai có hiệu quả Mô hình "Bộ phận Một cửa" tại Công an thị trấn đã tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính Nhà nước đối với các tổ chức xã hội và Nhân dân; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí và thời gian cho tổ chức và người dân. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục xây dựng lộ trình để nhân rộng mô hình này tại tất cả Công an xã trên địa bàn.
CC4Bộ phận Một cửa Công an thị trấn Tam Đường đi vào hoạt động
Những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua là động lực tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần làm thay đổi nhận thức và hoạt động của đội ngũ CBCS trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Trong thời gian tới, Công an huyện Tam Đường sẽ tiếp tục xác định công tác cải cách hành chính là mục tiêu trọng tâm, trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập228
  • Hôm nay52,353
  • Tháng hiện tại883,300
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,488,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down