Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Tân Uyên: Quyết liệt triển khai lực thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy và cao điểm cấp CCCD, định danh điện tử

Thứ tư - 07/06/2023 20:40
Công an huyện Tân Uyên quyết liệt triển khai lực lượng, quyết tâm hoàn thành trước chỉ tiêu cao điểm “Tháng hành động phòng chống ma túy” và cao điểm cấp căn cước công dân, định danh điện tử
Với tinh thần chủ động, quyết liệt thực hiện tốt nhiệm vụ tháng cao điểm hành động phòng chống ma túy, cấp căn cước công dân, định danh điện tử. Trên cơ sở rà soát, đánh giá thực trạng, tính chất địa bàn, số lượng các trường hợp chưa làm căn cước công dân, định danh điện tử và chỉ tiêu được giao. Ban Chỉ huy Công an huyện đã tiến hành họp bàn đưa ra các giải pháp, bố trí lực lượng, lên phương án để tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ.

Kết quả, trong tuần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ cao điểm, với tinh thần quyết liệt, mưu trí, Công an huyên Tân Uyên đã phát hiện, bắt 11 vụ (đạt tỷ lệ 73,3% chỉ tiêu được giao), bắt giữ 13 đối tượng, thu giữ 8,97g Heroin và nhiều tang vật khác liên quan. Trong quá trình đấu tranh một số đối tượng rất manh động chống trả và gây phơi nhiễm cho trinh sát; thậm chí đối tượng còn nuốt cả ma túy vào bụng, các trinh sát kịp thời đưa đối tượng vào Trung tâm y tế để cấp cứu… qua đó thể hiện tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm và tính nhân văn của lực lượng Công an nhân dân.

 Song song với những chiến công trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Với quyết tâm hoàn thành cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện xong trước 10/6/2023, hoàn thành chỉ tiêu cấp định danh điện tử. Công an huyện tăng cường CBCS các đội nghiệp vụ xuống hỗ trợ các xã thực hiện tốt việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, tiến hành rà soát, xác minh số công dân hiện đang có mặt trên địa bàn (đủ điều kiện) chưa được cấp CCCD. Lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ; đồng thời thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền cấp xã, đặc biệt là Tổ công tác Đề án 06 xã huy động các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức đưa đón công dân đến các địa điểm của Tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động.

Kết quả đến ngày 06/6/2023, Công an huyện đã thu nhận được 186 hồ sơ cấp CCCD đạt tỷ lệ 32% chỉ tiêu được giao. Trong đó 100% các trường hợp ốm đau, bệnh tật, già yếu không đi lại, đã bố trí tổ công tác đến tận nhà, để tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD; các trường hợp vắng mặt tại địa phương, Công an các xã, thị trấn đã liên lạc thông báo số định danh cá nhân, hướng dẫn công dân đến các địa điểm cấp CCCD tại nơi công dân đang sinh sống, lao động, làm việc. Đặc biệt, đến nay đã có 02/10 xã, thị trấn (xã Hố Mít và xã Phúc Khoa) đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn, vượt thời gian trước thời hạn Công an huyện giao 07 ngày và trước thời hạn Công an tỉnh giao 20 ngày; trước thời hạn Bộ Công an giao 56 ngày. 

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Tân Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập161
  • Hôm nay52,035
  • Tháng hiện tại1,261,841
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập13,283,636
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down