Công an tỉnh Lai Châu tập huấn sử dụng Phần mềm ứng dụng cho các đơn vị

Thứ năm - 20/06/2024 21:17
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đăng Thành - Phó trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh Khai giảng lớp học
Ngày 14-15/6/2024, Công an tỉnh mở 02 lớp tập huấn sử dụng Phần mềm ứng dụng tại các đơn vị thuộc dự án “Xây dựng hoàn thiện hệ thống CSDL nghiệp vụ ứng dụng công nghệ sinh trắc học, kết nội đồng bộ thông tin phục vụ công tác của lực lượng CAND”.
02 lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày 14-15/6/2024 với tổng số 112 đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác hồ sơ của các đơn vị, Công an các huyện, thành phố. Tại lớp tập huấn, các đồng chí giảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, truyền đạt, phổ biến những nội dung cơ bản, giải đáp những khó khăn, vướng mắc giúp học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng, thao tác để triển khai tại các đơn vị; các đồng chí học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung giảng viên truyền đạt để áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng lực lượng hồ sơ thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đi đầu trong công tác chuyển đổi số.
Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật chuyển đổi số, chuyển đổi trạng thái làm việc từ thủ công truyền thống sang điện tử trong các mặt công tác của lực lượng Công an nhân dân đã và đang diễn ra mạnh mẽ, góp phần khẳng định ngày càng rõ nét hơn về chủ trương, lộ trình, năng lực, trình độ nắm bắt, ứng dụng thành tựu, xu thế phát triển khoa học công nghệ trong thời đại mới, nhất là việc ứng dụng, thực hiện số hóa, chuyển đổi số trong công tác Công an là yếu tố tất yếu đối với tất cả các lĩnh vực trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Các phần mềm được triển khai thực hiện mang đến nhiều tiện ích như: Cung cấp thông tin dữ liệu hồ sơ tra cứu trực tuyến, đăng ký trực tuyến, gửi yêu cầu tra cứu trực tuyến thông qua môi trường mạng máy tính góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu việc đi lại đến cơ quan hồ, rút ngắn thời gian gửi, tiếp nhận yêu cầu và trả kết quả tra cứu bằng văn bản giấy; chuyển trạng thái khai thác thủ công sang khai thác trên môi trường điện tử; theo dõi, quản lý hoạt động, tình trạng hồ sơ thông qua số liệu tổng hợp hằng ngày./.

Tác giả: Phòng hồ sơ