Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an xã Phìn Hồ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học

Thứ năm - 27/04/2023 06:41
Xác định rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Tuyên truyền pháp luật tại trường phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở xã Phìn Hồ
Tuyên truyền pháp luật tại trường phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở xã Phìn Hồ
Xác định rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với tầm quan trọng đó, ngay từ đầu năm Công an xã Phìn Hồ đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm. Việc bám sát đặc điểm, điều kiện của địa phương, kết hợp đổi mới, nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động và phù hợp với tâm lý, nhận thức của các em học sinh đang góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho các em.
Chiều ngày 27 tháng 4 năm 2023, Công an xã Phìn Hồ phối hợp với đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Sìn Hồ, các đoàn thể xã Phìn Hồ và tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An ninh trật tự và luật Giao thông đường bộ năm 2023 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở xã Phìn Hồ với khoảng 500 giáo viên và học sinh tham gia.
Bám sát đặc điểm, điều kiện địa phương. Tại buổi tuyên truyền, các học sinh đã được trực tiếp trao đổi, nghe và trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung tuyên truyền; việc trao đổi trực tiếp và đặt các câu hỏi tương tác giữa cán bộ tuyên truyền với các em học sinh nhằm tạo sự hứng thú đồng thời trao đổi kiến thức của các em trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng chống ma tuý, thuốc lá điện tử, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em,  phòng chống ma tuý trong học đường”, tảo hôn, xâm hại tình dục trẻ em,…buổi tuyên truyền đã đem lại nhiều kiến thức mà từ trước đến nay các em học sinh thậm chí người lớn còn mơ hồ, chưa nhận thức rõ hoặc tuy biết nhưng còn chủ quan, lơ là trong việc phát hiện, đấu tranh với những hành vi sai trái xẩy ra tại trường học để từ đó phòng tránh, chung tay đẩy lùi các hiểm hoạ nói trên.

Đây là hoạt động mang tính chất thường xuyên, hướng đến đối tượng là các em học sinh. Qua đó, góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Nhằm hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Đồng thời, hoạt động cũng để lại hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an gần gũi, có phẩm chất đạo đức trong sáng, giản dị đối với các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập337
  • Hôm nay54,466
  • Tháng hiện tại1,145,078
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,750,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down