Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tam Đường, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 13/09/2024 20:50
Quang cảnh Đại hội

Chiều ngày 13/9/2024, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tam Đường tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự Đại hội có đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đại tá Phạm Trọng Tiển - Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND tỉnh; đại diện các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Ban Chỉ huy Công an huyện và đại diện các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại Đại hội, các đại biểu được nghe công bố Quyết định số 1148/QĐ-UBND, ngày 01/8/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Tam Đường. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, không vì mục đích lợi nhuận; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý của UBND huyện và Công an huyện. Hội Cựu CAND huyện Tam Đường còn có nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

ca2Trao quyết định thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện
Đại hội Hội Cựu CAND huyện Tam Đường đã thông qua báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029, với các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung hướng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp của hội viên, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hội theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác vận động hội viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, gắn bó, tham gia xây dựng phát triển tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh.
ca3Hội viên biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất; đại hội đã thảo luận, biểu quyết bầu 05 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Thượng tá Nguyễn Sỹ Tuệ - Nguyên Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
ca4Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Tam Đường nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường chúc mừng thành công của đại hội; đồng thời nhấn mạnh việc thành lập Hội Cựu CAND huyện là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, động viên các thế hệ cựu Công an tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện và các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của Hội. Đối với Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện sớm ổn định tổ chức, bộ máy và xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần cùng lực lượng Công an chính quy trong huyện thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.
ca5Đồng chí Đại tá Phạm Trọng Tiển - Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội
Ngay sau khi Đại hội kết thúc, Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tam Đường phối hợp với Công an huyện tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an huyện giai đoạn 2024 - 2029./.
ca6

Tác giả: Công an huyện Tam Đường