Diễn tập KVPT huyện Sìn Hồ: Xuất sắc thực binh phương án đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý bon mìn

Chủ nhật - 23/06/2024 21:00
Ngày 21/6/2024 Công an huyện Sìn Hồ đã tổ chức thành công diễn tập thực binh phương án xử trí tính huống “Thực binh phương án đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý bon mìn”. Diễn tập này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sìn Hồ năm 2024.

Để triển khai có hiệu quả công tác diễn tập; Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch tổ chức Diễn tập KVPT năm 2024; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và lãnh đạo, CBCS các lực lượng tham gia. Huy động tối đa CBCS các đơn vị trong Công an huyện cùng các trang thiết bị, phương tiện, vũ khí phối hợp lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lai Châu, cơ quan, ban, ngành, các đơn vị tập luyện nghiêm túc bảo đảm tổ chức Diễn tập. Xây dựng các phương án, kịch bản, giáo án, lịch trình diễn tập bảo đảm các yêu câu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; bảo đảm công tác tổ chức, chỉ huy điều hành linh hoạt, đúng nguyên tắc và có sự phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ, có hiệu quả giữa các lực lượng…chủ động báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Công an tỉnh về nội dung, quy mô tổ chức, thời gian, lực lượng phương tiện Diễn tập thực hinh xử trí tính huống.

Cuộc Diễn tập gồm có 02 phần, Phần 1 Trình chiếu vi deo tình hình phức tạp về ANTT trên địa bàn dẫn đến các đối tượng cơ hội chính trị, phản động, khủng bố lợi dụng để cướp bóc, đập phá đốt, bắn giết cán bộ, nhân dân…trên địa bàn huyện S – Được thể hiện bằng hình ảnh. Phần 2 Thực binh phương án đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý bon mìn.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo các cấp về vai trò, vị trí, tậm quan trong trong công tác chống khủng bố, chống bạo loạn; qua đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT; nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, điều hành của lãnh đạo các cấp, khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó, xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT, hạn chế tới mực thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Với 9,28 điểm, đạt xuất sắc đã thể hiện tinh thần nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vượt nắng, thắng mưa, đổ mồ hôi, xương máu quyết tâm hoàn thành xuất sắc, thắng lợi các nhiệm vụ cuộc Diễn tập của lực lượng Công an huyện Sìn Hồ.

Tác giả: CAH Sìn Hồ