Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Đối thoại về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính

Thứ sáu - 26/05/2023 05:53
Chiều 26/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và nhân dân có quan hệ giải quyết thủ tục hành chính với lực lượng Công an Lai Châu.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Chiều 26/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và nhân dân có quan hệ giải quyết thủ tục hành chính với lực lượng Công an Lai Châu.
  Tại Hội nghị, đại diện Công an tỉnh đã thông qua báo cáo cải cách thủ tục hành chính 5 tháng đầu năm. Theo đó, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh Lai Châu đã xác định CCHC là một trong những nội dung công tác “trọng tâm, đột phá” trong chương trình công tác Công an năm 2023. Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, công khai, minh bạch TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước thuộc phạm vi, trách nhiệm của Công an tỉnh, giao chỉ tiêu, gắn trách nhiệm thực hiện các giải pháp đơn giản hóa TTHC, hiện đại hóa trong tiếp nhận, giải quyết TTHC. Trong 5 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã tiếp nhận tổng số 5.056 hồ sơ (trả kết quả trước hạn 1.928 hồ sơ, trả kết quả đúng thời hạn 3.128 hồ sơ), không có phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính...
Đại biểu tham gia đối thoại
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đặt các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trật tự ATGT, thủ tục xuất nhập cảnh, quản lý hành chính và trật tự xã hội với những câu hỏi cụ thể như: Thủ tục nghiệm thu kho vật liệu nổ công nghiệp; các công trình, dự án nào phải triển khai thẩm duyệt, thiết kế và nghiệm thu, thẩm duyệt PCCC. Các bước phải triển khai khi tổ chức, doanh nghiệp. Các quy định liên quan đến đăng ký xe, sang tên đổi chủ phương tiện cơ giới… Định danh điện tử có mấy cấp độ, công dân phải triển khai những bước như thế nào để triển khai thực hiện; những tiện ích của định danh điện tử mạng lại cho người dân. Việc cấp thị thực điện tử được thực hiện từ khi nào, các bước triển khai để có thể cấp thị thực điện tử; việt anm đang triển khai cấp thị thực điện tử cho bao nhiêu quốc gia; Các bước cấp thị thực điện tử cho trẻ em… Các câu hỏi của các đại biểu đã được đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lai Châu trả lời cụ thể, thấu đáo trên cơ sở những quy định của pháp luật nhận được sự đồng thuận của các đại biểu.
MG 0859

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị “Đối thoại trực tiếp và giải quyết thủ tục hành chính” với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân là một loại hình sinh hoạt chính trị, có ý nghĩa quan trọng trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Lai Châu nói riêng. Đây là dịp để nhân dân, doanh nghiệp phản ánh về thái độ, lễ tiết tác phong của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ, góp ý về tinh thần trách nhiệm, thái độ công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC, ghi nhận ý kiến đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp để củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu cần gắn với các cuộc vận động: “Công an Nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, rút ra những kinh nghiệm để phát huy những mặt tốt, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, đề ra giải pháp đổi mới phương thức, phương pháp lãnh đạo, biện pháp công tác trong công tác CCHC mang đến sự hài lòng cho nhân dân, doanh nghiệp khi tham gia, giải quyết TTHC.
 

Tác giả: Phạm Dung - Ngọc Sánh - Quỳnh Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập206
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,019,409
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,624,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down