Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Em tập làm lính cứu hỏa

Thứ ba - 14/03/2023 23:23
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về PCCC và CNCH đến các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Em tập làm lính cứu hỏa
Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-THCSQT, ngày 06/3/2023 của Trường THCS Quyết Tiến, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu về tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các e học sinh “Em tập làm lính cứu hỏa”.
Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Lai Châu hỗ trợ Nhà trường cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh được trải nghiệm thực tế tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Tại buổi trải nghiệm CBCNV, giáo viên và các em học sinh đã được nghe cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cung cấp thông tin tình hình cháy nổ của cả nước nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói riêng, đặc biệt là những thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; cùng một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ như: bất cẩn trong việc sử dụng lửa và ý thức chủ quan trong việc sử dụng điện sinh hoạt. Đồng thời, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH một số kỹ năng về công tác PCCC và CNCH (hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình,…) biện pháp đề phòng, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tránh sự cố cháy, nổ xảy ra trong nhà trường và trong sinh hoạt gia đình.
Một số hình ảnh buổi trải nghiệm tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH
Qua buổi trải nghiệm thực tế giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh đối với công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà trường, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng QCCC & CNCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập168
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,208,877
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,813,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down