Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu lần thứ 17

Thứ năm - 04/07/2024 06:34
Ngày 04 tháng 7 năm 2024, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 17 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh  phát biểu kết luận Hội nghị
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành đánh giá kết quả công tác Đảng bộ 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2024; thông qua các dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TW; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024 và các dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa sai phạm của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh Lai Châu”; Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về “Luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo chỉ huy trong Công an tỉnh lai Châu.
06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, phối hợp với các huyện, thành ủy chỉ đạo các đảng ủy Công an  huyện, thành phố chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các cấp tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác bảo đảm ANCT, TTATXH, bảo đảm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao”. Đến nay, Đảng ủy Công an tỉnh đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt 55/77 chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao; tỷ lệ điều tra khám phá án về trật tự xã hội đạt 97,22% (vượt 17,2% chỉ tiêu Bộ giao); điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100% (vượt chỉ tiêu Bộ giao).
 Các chi, đảng bộ cơ sở đã tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác, lập nhiều thành tích xuất sắc được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao; công tác cải cách thủ tục hành chính và triển khai thực hiện Đề án số 06 được thực hiện theo đúng lộ trình, kế hoạch. Đảng viên, Cán bộ, chiến sỹ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có ý chí tự phấn đấu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm trong công tác...
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ trì yêu cầu các chi, đảng bộ, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tăng cường công tác quản lý đảng viên. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, mục tiêu, đối tượng trọng điểm; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn; duy trì tốt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên từ cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Ngọc Sánh