Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Kiểm tra điều kiện an toàn PCCC và CNCH các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 06/05/2024 20:40
Trong 02 ngày (04 - 05/5/2024), Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Bến Xe khách tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra điều kiện an toàn PCCC và CNCH các phương tiện giao thông cơ giới, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện vận chuyển chất hàng nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong 02 ngày (04 - 05/5/2024), Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Bến Xe khách tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra điều kiện an toàn PCCC và CNCH các phương tiện giao thông cơ giới, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện vận chuyển chất hàng nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Kiểm tra việc chấp hành quy định về PCCC và CNCH của phương tiện vận chuyển hành khách tại Bến Xe khách tỉnh.

Các lực lượng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC như trang bị phương tiện bình chữa cháy, đèn pin, dụng cụ phá dỡ (kìm cộng lực, búa, xà beng…), việc niêm yết nội quy, biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn PCCC trên các phương tiện giao thông cơ giới, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện vận chuyển chất hàng nguy hiểm về cháy, nổ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn kiểm tra việc chấp hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ liên quan đến đội ngũ lái xe, phụ xe phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC quy định.

Kiểm tra về PCCC đối với xe vận chuyển chất hàng nguy hiểm về cháy, nổ

Các đơn vị phối hợp kiểm tra phương tiện tại Quốc lộ 4D – TT Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Kết quả đã tiến hành kiểm tra được 88 phương tiện, 169 người là lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ của các nhà xe. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các nhà xe đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, chủ động trang bị các dụng cụ cần thiết phục vụ công tác PCCC&CNCH. Tuy nhiên, còn một số nhà xe chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC như: việc chưa chấp hành niêm yết nội quy, biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn PCCC; trang bị phương tiện PCCC chưa đầy đủ theo Thông tư số 148/2020/TT-BCA, ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an. Các lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các nhà xe thực hiện ngay các điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC khi tham gia giao thông trên đường.

Thông qua quá trình kiểm tra, các cán bộ lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy trang bị trên xe và thời hạn sử của bình chữa cháy đến các lái xe, phụ xe nắm và thực hiện.  

Đây là đợt kiểm tra có sự phối hợp của các lực lượng nhằm đánh giá tình hình việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC&CNCH trên các phương tiện giao thông cơ giới, vận chuyển hành khách, vận chuyển chất hàng nguy hiểm về cháy, nổ. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH khi phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, hành khách khi tham gia các loại phương tiện, không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn giao thông.

Tác giả: Phòng CS PCCC&CNCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập271
  • Hôm nay53,721
  • Tháng hiện tại884,668
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,489,768
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down